"Đừng trách tôi khinh em" - Lời nói ác ý của giáo viên bị phát tán, cha mẹ khóc ngất đau đớn khi nghe hết đoạn ghi âm

28/02/2021 01:16 PM | Sống

Cô giáo này đã lập tức bị tước bằng giáo viên và sa thải khỏi trường học.

"Đừng trách tôi khinh em" - Lời nói ác ý của giáo viên bị phát tán, cha mẹ khóc ngất đau đớn khi nghe hết đoạn ghi âm

Theo trang Sohu đưa tin, vào ngày 25/2, một đoạn băng ghi âm được cho là của giáo viên trung học ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã gây xôn xao mạng xã hội.

Trong clip, nữ giáo viên liên tục có hành vi không đúng mực, chỉ thẳng vào mặt học sinh đồng thời chê bai gia cảnh của các em: "1 tháng mẹ kiếm được bao nhiêu tiền, đừng trách tại sao tôi khinh em", "Mẹ X kiếm nhiều hơn mẹ em 50 NDT. Tư chất của em thế nào?", "Mấy người học tôi ngày xưa toàn viên chức nhà nước, điều kiện gia đình tốt lắm. Bảo sao tôi quan tâm họ tốt hơn"...

Sau khi video xuất hiện trên mạng, nhiều phụ huynh lên tiếng chỉ trích hành vi phân biệt học sinh dựa trên hoàn cảnh gia đình, đồng thời mong nhà trưởng sớm kỉ luật nữ giáo viên này.

Đừng trách tôi khinh em - Lời nói ác ý của giáo viên bị phát tán, cha mẹ khóc ngất đau đớn khi nghe hết đoạn ghi âm - Ảnh 1.

Ngôi trường trung học ở quận Thiên Tân


Sau đó, Phòng giáo dục đã vào cuộc và báo cáo về việc xử lý giáo viên. Sau điều tra, quả thật nữ giáo viên đã có những lời lẽ khiếm nhã trong một tiết học. Cô giáo này đã bị hạ cấp bậc công tác, thu hồi bằng giáo viên theo "tiêu chuẩn về đạo đức nhà giáo" và chuyển đơn vị công tác, đồng thời chịu trách nhiệm trước người quản lý trong nhà trường.

Nữ giáo viên tỏ ra hối hận và nhắn tin xin lỗi trong nhóm chat: "Tôi thật sự xin lỗi về hành vi của mình. Điều đầu tiên tôi nghĩ đến vẫn là chất lượng giáo dục của các em. Tôi luôn coi các em là con đẻ và chỉ mong không thua kém bất kì ai trong lớp. Nếu các em học kém thì thành tích của lớp cũng đi xuống".

Đừng trách tôi khinh em - Lời nói ác ý của giáo viên bị phát tán, cha mẹ khóc ngất đau đớn khi nghe hết đoạn ghi âm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Tuy nhiên, nữ giáo viên hứng chịu làn sóng chỉ trích. Rất nhiều bình luận đã công kích cô giáo này:

- "Đây là điều mà một cô giáo có thể nói sao. Những lời lẽ này còn đau xót hơn việc thấy con mình bị ai đó đánh đập. Người lớn còn không chịu nổi huống gì những đứa trẻ".

- "Cô giáo đã vi phạm quy định về cấp bậc chức vụ và hành vi được làm. Không được phép đánh giá học sinh dựa trên sự giàu có của bố mẹ. Huống chi tiền lương của giáo viên cũng do gia đình đóng vào đấy thôi".

Phải làm gì khi gặp giáo viên hay chửi, dùng lời lẽ khiếm nhã với con?

Thực tế, bên cạnh những giáo viên tốt thì cũng không thiếu những cô giáo thường dùng lời lẽ khiếm nhã với học sinh. Nhiều người do áp lực công việc mà đã dẫn đến hành vi thiếu kiểm soát. Tuy nhiên sau cùng, người chịu thiệt vẫn luôn là các em học sinh, và càng ở lứa tuổi nhỏ thì những lời nói này càng ám ảnh.

Đừng trách tôi khinh em - Lời nói ác ý của giáo viên bị phát tán, cha mẹ khóc ngất đau đớn khi nghe hết đoạn ghi âm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa


Khi con gặp giáo viên "độc hại", cha mẹ cần làm gì?

- Thẳng thắn trao đổi vấn đề với giáo viên

Nhiều giáo viên vì stress công việc nên sinh ra tâm lý nóng nảy, dùng lời lẽ khó nghe với học sinh. Phụ huynh khi biết chuyện, điều đầu tiên nên xác minh lại giáo viên đồng thời trao đổi thẳng thắn vấn đề. Nếu giáo viên này vẫn chứng nào tật nấy, cha mẹ cần có biện pháp can thiệp mạnh tay để tránh tình trạng nghiêm trọng.

- Giáo dục tâm lý con cái

Cha mẹ cần dừng ngay suy nghĩ, cứ đem con đến trường giao cho giáo viên là xong. Phụ huynh cần hợp tác với giáo viên để theo sát tình hình học của con. Bên cạnh đó, cũng chú trọng giáo dục tâm lý, yêu cầu con thường xuyên chia sẻ chuyện học hành. Có như vậy thì khi gặp sự việc nghiêm trọng, cha mẹ mới sớm có phương án giải quyết.

- Nhờ cậy sự giúp sức của những gia đình khác, nếu không nhất định phải chuyển trường

Nhiệm vụ của các nhóm phụ huynh để giúp cha mẹ hiểu hơn về tình hình học tập chung của lớp. Nếu giáo viên thường xuyên dùng lời lẽ không hay với học sinh, các phụ huynh cần liên hệ với nhau xác minh sự việc đồng thời yêu cầu giáo viên này dừng ngay các hành động của mình.

Nguồn: Sohu


Theo Vân Trang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm