Đừng để doanh nghiệp tốn thêm hàng tỷ đồng chi phí ngầm vì đào tạo

14/04/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Hàng nghìn doanh nghiệp đang chi trả những khoản chi phí khổng lồ cho việc đào tạo nhân sự. Song, ngoài những chi phí có thể tính toán được, còn hàng loạt các chi phí kéo theo mà doanh nghiệp không thể dự toán.

Đừng để doanh nghiệp tốn thêm hàng tỷ đồng chi phí ngầm vì đào tạo

Thực tế cho thấy, doanh nghiệp nào chú trọng đào tạo - phát triển nhân viên tốt thì doanh nghiệp đó cơ hội thành công cao hơn. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp chỉ nhìn được những chi phí nổi phải chi trả bằng tiền mặt qua mỗi lần đào tạo như: chi phí đi lại, chi phí thuê địa điểm, chi phí ăn ở, chi phí in ấn,… Nhưng ngoài những chi phí nổi thì vẫn còn những khoản chi phí ngầm mà doanh nghiệp chưa tính toán cụ thể!

Chi phí ngầm - con số "khủng" trong đào tạo

Đối với một nhân sự mới vào công ty, họ sẽ phải trải qua quá trình đào tạo hội nhập, đào tạo sản phẩm mới, đào tạo nghiệp vụ, làm thử rồi sau đó mới có thể chính thức tiếp nhận công việc, họ cần 1 đến vài tháng để đạt được năng suất làm việc của nhân viên cũ trước khi rời đi. Trong suốt quá trình đó, doanh nghiệp sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền nhìn thấy như in ấn tài liệu, tổ chức cơ sở vật chất, phí đi lại, phí tổ chức thi sát hạch và đánh giá…

Đừng để doanh nghiệp tốn thêm hàng tỷ đồng chi phí ngầm vì đào tạo - Ảnh 1.

Chi phí ngầm - con số "khủng" trong đào tạo các doanh nghiệp không thể dự toán.

Nếu công ty liên tục có nhân sự mới hoặc sản phẩm mới cần đào tạo, phần ngân sách trang thiết bị dành cho đội ngũ này trong khoảng thời gian đó chắc chắn gấp lên nhiều lần. Không chỉ có thế, trường hợp nhân viên mới không được đào tạo tốt hoặc không đủ năng lực làm việc, quá trình tuyển dụng cần lặp lại, doanh nghiệp phải gánh cả phần phí tuyển dụng, phí đào tạo, phí trả lương cho người đào tạo, phí trả lương cho nhân viên mới, cùng việc tốn thời gian, doanh nghiệp có thể mất đi các cơ hội tiềm năng khác bởi việc vận hành trì trệ.

Giảm hàng tỷ đồng chi phí đào tạo nhờ E-Learning CLS

Trước thực trạng về lãng phí chi phí trong đào tạo nội bộ, nhiều doanh nghiệp đã tìm tới giải pháp chuyển đổi mô hình đào tạo từ truyền thống sang đào tạo trực tuyến E-Learning.

E-Learning chính là một giải pháp thông minh đưa doanh nghiệp tiến tới chuyển đổi số thành công một cách nhanh chóng. Không chỉ ở các nước hiện đại, tại Việt Nam và các quốc gia có nền kinh tế nhỏ, nhiều doanh nghiệp cũng đã sử dụng mô hình hệ thống E-Learning cho đào tạo nội bộ. Hệ thống E-Learning giúp doanh nghiệp tối giản được 75% chi phí đào tạo, tiết kiệm tới 95% chi phí tổ chức lớp, giảm 100% chi phí ăn nghỉ, di chuyển của cả người dạy và người học. Kiến thức của doanh nghiệp được đóng gói và lưu trữ lại thành một kho tri thức, giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc đào tạo nội bộ.  Bài giảng tương tác giúp nhân viên dễ nhớ, dễ áp dụng vào công việc. Từ đó doanh nghiệp tăng gấp 2,5 lần hiệu quả hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí tuyển dụng.

Theo như các chuyên gia đào tạo Việt Nam, hằng năm doanh nghiệp sử dụng E-Learning tiết kiệm trung bình 3,67 triệu đồng cho chi phí cơ sở vật chất trong đào tạo 1 nhân sự cấp thấp. Khi doanh nghiệp lựa chọn giải pháp E-Learning cho đào tạo nhân sự, các chi phí cơ hội không thể hiện rõ trên dự toán cũng được kiểm soát tốt. Đồng thời doanh nghiệp cũng nắm bắt được nhiều cơ hội tiềm năng giúp phát triển kinh doanh tốt hơn.

Hơn 5000 doanh nghiệp lựa chọn hệ thống E-Learning CLS

Thị trường E-Learning tại Việt Nam còn mới và không có quá nhiều nhà cung cấp thực sự lớn, các doanh nghiệp Việt chỉ cần lựa chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu và đội ngũ nhân sự. Tới tháng 4/2021, hơn 5000 doanh nghiệp Việt Nam đã lựa chọn hệ thống E-Learning CLS thuộc tập đoàn Hương Việt như: Điện máy Pico, Vàng bạc đá quý DOJI, Ngân hàng VIB, BIDV-Metlife, Công ty sữa Yakult, Co.opmart, Traphaco ... và rất nhiều các trường học trên khắp cả nước.

Thừa hưởng tiềm lực tài chính và kinh nghiệm của Tập Đoàn Hương Việt, E-Learning CLS được nghiên cứu và đầu tư đội ngũ 70 kĩ sư lập trình từ năm 2014 khi khái niệm E-Learning còn chưa có nhiều định nghĩa tại Việt Nam. Chính thức bán thương mại từ năm 2017 và đạt nhiều giải thưởng khi chứng minh được tính hiệu quả của sản phẩm: Giải thưởng Sao Khuê, Techfest 2017, các chứng chỉ bảo mật của Bộ Khoa học Công Nghệ, sản phẩm phụ trợ nằm sinh thái đi kèm như phần mềm số hoá bài giảng Avina…

Đừng để doanh nghiệp tốn thêm hàng tỷ đồng chi phí ngầm vì đào tạo - Ảnh 2.

"Đừng để doanh nghiệp tốn thêm hàng tỷ đồng chi phí ngầm vì đào tạo" - CEO CLS Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ.

E-Learning CLS có giao diện dễ sử dụng, nhiều tiện ích, hệ thống ổn định E-Learning CLS phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ tới các tập đoàn lớn. Song song với sản phẩm, tôn chỉ của E-Learning CLS là "Làm cùng khách hàng", giúp doanh nghiệp chưa từng sử dụng E-Learning có một lộ trình triển khai phù hợp, từ bước khảo sát thông tin ban đầu, tới bước "cầm tay" hướng dẫn cho từng nhà đào tạo nội bộ tạo ra bài giảng E-Learning, đến việc hỗ trợ truyền thông học tập cho nhân viên và chứng minh hiệu quả triển khai so với cách làm cũ.

Hệ thống E-Learning đối với quá trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp là rất thiết thực. Không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho việc phát triển nhân sự. E-Learning chắc chắn giúp giảm thiểu toàn bộ chi phí ngầm so với hình thức đào tạo truyền thống.

Bắt đầu cuộc cách mạng trong đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp của bạn ngay lúc này, đăng ký dùng gói Start miễn phí vĩnh viễn của hệ thống E-Learning CLS ngay tại đây. E-Learning CLS làm cùng khách hàng, cam kết triển khai thành công hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp của bạn!

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm