Đức thiếu giấy vệ sinh do khủng hoảng khí đốt

25/09/2022 17:10 PM | Xã hội

Các nhà sản xuất giấy vệ sinh tại Đức cho hay cuộc khủng hoảng khí đốt đang đẩy giá cả lên cao và hạn chế nguồn cung.

Quốc gia Tây Âu này đang thiếu giấy vệ sinh trong bối cảnh khủng hoảng khí đốt tại châu Âu đang tạo áp lực lớn lên hoạt động sản xuất mặt hàng này.

Đức thiếu giấy vệ sinh do khủng hoảng khí đốt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa về tình trạng thiếu giấy toilet. Nguồn: Getty.

Một số công ty trong lĩnh vực giấy vệ sinh đã tuyên bố phá sản hoặc cắt giảm sản xuất do giá năng lượng tăng vọt. Các lãnh đạo công nghiệp tại Đức đã kêu gọi chính phủ áp giá trần.

Carsten Rolle - người đứng đầu bộ phận chính sách về năng lượng và khí hậu tại Hiệp hội doanh nghiệp BDI nói với tờ Financial Times vào hôm 23/9: "Từ những gì chúng tôi được nghe, so với đại dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng năng lượng này có khả năng trở nên nghiêm trọng hơn đối với các ngành công nghiệp sản xuất".

Hãng Essity - chủ sở hữu các thương hiệu Zewa, Libresse, và Lotus, cho biết họ đã nâng giá tới 18% và đang xem xét các nguồn nhiên liệu thay thế.

Trong khi đó, các nhà sản xuất giấy vệ sinh khá như Dusseldorf-based Hakle (hoạt động từ năm 1928) đã bắt đầu tuyên bố phá sản. Họ cho biết, giá năng lượng tăng vọt, chi phí giấy cao, và chi phí vận chuyển cao đã khiến hoạt động kinh doanh của họ khó có thể tồn tại được về mặt tài chính.

Theo Viện kinh tế IWH, khoảng 718 thực thể Đức đã bị phá sản vào tháng 8, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Trung Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM