‘Đứa con’ Fintech của CP Group và Ant Financial ghi nhận tổng giao dịch thanh toán điện tử Đông Nam Á đạt 5 tỷ USD, một nửa đến từ thị trường Thái Lan

09/07/2018 09:28 PM | Kinh doanh

Với quyền điều hành 10.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Thái Lan của "mẹ" CP Group, dịch vụ thanh toán điện tử của Ascend Money có thể tiếp cận với hàng loạt khách hàng. Thái Lan cũng là thị trường đóng góp 50% tổng giá trị giao dịch cho Ascend Money tính đến năm 2017.

‘Đứa con’ Fintech của CP Group và Ant Financial ghi nhận tổng giao dịch thanh toán điện tử Đông Nam Á đạt 5 tỷ USD, một nửa đến từ thị trường Thái Lan
Ông Tanyapong Thamavaranukupt - Chủ tịch HĐQT Ascend Money.

Tập đoàn Ascend Money thông báo đã ghi nhận tổng giao dịch toàn khu vực trong năm 2017 đạt 5 tỷ USD, tăng trưởng lên tới 400% so với năm 2016. Với thương hiệu TrueMoney - Ascend Money đã sở hữu 21,1 triệu khách hàng của 6/11 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vào năm 2017.

Ascend Money hoạt động với thương hiệu TrueMoney cho lĩnh vực thanh toán và Ascend Nano trong lĩnh vực cho vay.

Với 2 cổ đông lớn là CP Group và Ant Financial, Ascend Money đã kết hợp mạng lưới nhà cung cấp và khách hàng rộng khắp của CP Group với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật giàu kinh nghiệm từ Ant Financial.

CP Group hiện đang nắm quyền điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Thái Lan với 10.000 cửa hàng, còn Ant Financial là công ty tài chính của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma với thương hiệu phổ biến là Alipay.

Đấy cũng là lý do mà 50% lượng giao dịch của tập đoàn đến từ thị trường Thái Lan trong năm 2017.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, ông Tanyapong Thamavaranukupt - Chủ tịch HĐQT Ascend Money cho biết: "Tại Thái Lan, chúng tôi triển khai "ví điện tử TrueMoney" cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau, từ nạp tiền điện thoại, dịch vụ nội dung số, chuyển tiền tới các dịch vụ thanh toán bán lẻ. Người dùng của chúng tôi đã tăng gấp 4 lần chỉ trong năm nay và hiện tại chúng tôi đang dẫn đầu tại thị trường Thái Lan".

Tại các thị trường khác, Ascend Money cũng đạt được mức tăng trưởng rõ rệt lên tới 460% tăng trưởng về tổng giao dịch thanh toán.

TrueMoney hiện tại đang thực hiện mô hình kết hợp giữa các dịch vụ online với sản phẩm ví điện tử và các dịch vụ offline thông qua hệ thống đại lý.

Trên toàn khu vực Đông Nam Á, tỉ lệ người dân không có tài khoản ngân hàng chiếm đến 50-80%; và cách tốt nhất đề tiếp cận và cung cấp dịch vụ cho những người này là thông qua mô hình kết hợp nói trên.

"Mô hình kinh doanh của chúng tôi cho phép chúng tôi không chỉ có được những khách hàng điện tử - chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, mà còn cả những khách hàng không có tài khoản ngân hàng tại các tỉnh thành cấp 2, cấp 3 – chiếm phần đông dân số"- ông Tanyapong Thamavaranukupt cho biết thêm.

Tập đoàn Ascend Money sở hữu mạng lưới 50.000 đại lý và cộng tác với hầu hết các ngân hàng lớn tại 6 quốc gia Đông Nam Á, gồm: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

Tại Việt Nam, TrueMoney là thương hiệu dịch vụ tài chính của CTCP 1Pay – Tập đoàn MOG Việt Nam hợp tác với Tập đoàn Ascend (Thái Lan) từ năm 2016. CTCP 1Pay hoạt động trong lĩnh vực tài chính công nghệ, được thành lập vào ngày 16/1/2013.

Đến tháng 10/2017, MOG chỉ còn giữ 10% cổ phần. 90% cổ phần 1Pay thuộc sở hữu của Ascend Money.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm