Dù vật đổi sao dời nhưng cuộc sống vẫn khó khăn chồng chất, chấp nhận đi!

22/01/2018 19:28 PM | Sống

Bất kì ai chẳng vài lần trải qua cảm xúc tiêu cực, đến ngay cả những người vô tư nhất cũng có những lúc cảm thấy tức giận, tuyệt vọng hay muốn buông xuôi...

Ai ở trong đời mà chẳng gặp những lúc không như ý với lòng mình, bởi lẽ đấy chắc chắn là quy luật của cuộc sống. Chẳng có ai lại có một cuộc sống lúc nào cũng thẳng như một đường băng cả, bởi lẽ đấy chắc chắn là quy luật của cuộc sống. Quy luật của cuộc sống, thì chắc chắn bạn chỉ có thể chấp nhận và đối mặt thôi!

1. Chấp nhận thay vì trốn tránh

Hãy học cách tiếp nhận sự thật thay vì không muốn nghĩ đến vấn đề to đùng cần phải giải quyết phía trước. Bạn có thể gào thét, khóc lóc để những cảm xúc trong bạn được giải tỏa. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn và sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Hãy dạy cho bộ não của bạn biết rằng, đối diện là cách tốt nhất để khiến mọi chuyện tốt đẹp chứ không phải là mãi trốn chạy.

2. Xác định rõ vấn đề

Dù vật đổi sao dời nhưng cuộc sống vẫn khó khăn chồng chất, chấp nhận đi! - Ảnh 1.

Có một điều phổ biến mà bất cứ ai cũng mắc phải, đó là khi cảm xúc tiêu cực, bạn cảm thấy như tất cả lời nói, ánh mắt của mọi người đều hướng về phía bạn, mọi điều tồi tệ chỉ đổ dồn vào bạn. Thực ra, bạn đã bị cảm xúc đánh lừa và không may, bạn cũng để cảm xúc chi phối tất cả mọi suy nghĩ, hành động của mình. Tốt hơn hết, hãy tập cho bản thân sự quyết đoán. Khi bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề, bạn sẽ dễ dàng tìm cách giải quyết. Quan trọng hơn, hãy luôn hướng tâm trí đến những mặt tích cực của vấn đề. Chỉ cần bạn hạnh phúc với cuộc sống của mình, bạn sẽ có tất cả.

3. Kiểm soát cảm xúc

Bạn cần phải tỉnh táo để nhận ra rằng cảm xúc tiêu cực có thể để lại hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là bạn không thể kiểm soát được hành động của bản thân. Những lúc như vậy, tuyệt đối đừng để cảm xúc dẫn dắt bạn. Hãy ngồi xuống, tập trung vào hơi thở, cố gắng tĩnh tâm và xem rằng những cảm xúc nào đang ngự trị trong tâm trí mình. Khi bình tĩnh, chắc chắn chính bạn cũng không biết những cảm xúc tiêu cực biến mất lúc nào không hay.

4. Luôn hướng tới những điều tốt đẹp

Dù vật đổi sao dời nhưng cuộc sống vẫn khó khăn chồng chất, chấp nhận đi! - Ảnh 2.

Giống như đồng tiền xu luôn có hai mặt, mọi vấn đề trong cuộc sống cũng đều có mặt tích cực lẫn mặt tiêu cực. Những lúc cảm thấy mệt mỏi và chán nản nhất, bạn nên bước ra khỏi không gian sống gò bó, đến một nơi yên tĩnh, bình yên, hít thở và gặp gỡ những người bạn mới, rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này thật tươi đẹp.  

5. Đừng cư xử như thể là cái rốn của vũ trụ

Trái đất quay quanh trục chứ không phải quay quanh bạn, vậy nên đừng cố nghiêm trọng hóa mọi vấn đề bạn đang gặp, vẫn có những người kém may mắn hơn bạn ở ngoài kia! Chính bạn là người điều khiển mức độ của mọi vấn đề chứ không phải "hoàn cảnh" nào đó đưa đẩy đâu.

6. Hãy nhớ rằng: Cuộc sống không bao giờ dễ dàng

Dù vật đổi sao dời nhưng cuộc sống vẫn khó khăn chồng chất, chấp nhận đi! - Ảnh 3.

Cuộc sống mà, chẳng ai biết được ngày mai sẽ ra sao nên có một lời khuyên chân thành là bạn nên sống trọn vẹn ngày hôm nay, như thể hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống vậy. Khó khăn, ai cũng phải trải qua, quan trọng là bạn biết cách điều khiển những khó khăn đó làm cho bạn nở ra thành chú gà con thay vì biến thành trái trứng ốp la.

Sinh Hồng

Cùng chuyên mục
XEM