Dự kiến đầu tháng 6 trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường

25/04/2020 01:44 PM | Xã hội

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD

Dự kiến đầu tháng 6 trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường

Theo ông Tiến, việc học sinh quay lại trường học phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 và do Chủ tịch UBND Hà Nội quyết định.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội đang lên kịch bản dự kiến, trong đó, học sinh cuối cấp sẽ được ưu tiên quay lại trường học sớm nhất (từ 4/5). Sang giai đoạn 2, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trở lại trường. Đối với trẻ mầm non, trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt, các em sẽ đi học lại từ đầu tháng 6.

Khi học sinh tiểu học, trẻ mầm non quay lại trường, các nhà trường vẫn tổ chức ăn bán trú để thuận tiện cho phụ huynh đi làm. “Vì thế, dịch bệnh đã được kiểm soát một cách ổn định mới đề cập đến chuyện cho trẻ mầm non, tiểu học đi học”, ông Tiến nói.

Riêng học sinh ở 2 huyện có nguy cơ cao như Thường Tín, Mê Linh nếu hết thời gian cách ly, học sinh sẽ đi học trở lại bình thường như các địa phương khác. Ngược lại nếu chưa hết thời gian cách ly, Sở sẽ xem xét phương án khác.

Về vấn đề thực hiện giãn cách lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế (phải đảm bảo khoảng cách 1,5m giữa 2 học sinh-PV), ông Tiến khẳng định không khả thi khi tất cả các khối lớp ở Hà Nội đều đi học. Theo ông Tiến, các trường ở khu vực nội thành Hà Nội hiện đều phải học 2 ca. Nếu thực hiện giãn cách như vậy, mỗi lớp ít nhất sẽ phải tách làm 2 và khi đó không có đủ phòng học, bàn học cũng như giáo viên dạy học phải tăng gấp đôi so với hiện nay.

"Điều đó, hoàn toàn không có khả năng đối với các trường học, vì thế, việc giãn cách lớp học chỉ có thể thực hiện được khi chỉ có lớp 9, lớp 12 đi học. Còn sau đó, khi dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định các khối lớp còn lại mới quay lại trường học thì việc thực hiện giãn cách không  cần thực hiện nữa", ông Tiến khẳng định.

Theo Hà Linh

Tiền phong

Từ khóa:  đi học, covid, mầm non
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm