Dù được trao thưởng tới 65 triệu USD, vẫn không có người đàn ông nào “dám” kết hôn với nữ đồng tính giàu nhất Hồng Kông

26/10/2016 13:49 PM | Kinh doanh

Cha của Gigi Chao đã ra giá hàng triệu USD cho người đàn ông nào có thể tán đổ và kết hôn với "cô con gái" Gigi nhưng kết quả có vẻ không như mong muốn.

Vào một buổi sáng tại tòa nhà cao thứ ba tại Hồng Kông, điện thoại đang đổ chuông không ngừng trong văn phòng của Gigi Chao. "Sếp đang tìm “anh” đấy ạ," một trong những nhân viên cho biết. Gigi Chao ra dấu đã biết.

Chao là giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch của công ty Cheuk Nang Holdings, một công ty bất động sản Hồng Kông có cổ phiếu đã niêm yết trên sàn chứng khoán do cha cô, tỷ phú Cecil Chao làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Năm nay 37 tuổi và kể từ khi giới tính được tiết lộ vào năm 2012, cô là một trong những nữ đồng tính giàu có nhất xứ Cảng thơm.

Sau khi Chao công bố “đang có mối quan hệ yêu đương” với đối tác nữ của mình Sean Eav, cha của cô đã công khai trao thưởng một số tiền lên tới 65 triệu USD cho bất kì người đàn ông nào có thể tán tỉnh và kết hôn với bà Chao. Năm 2014 ông còn gấp đôi số tiền thưởng lên tới 130 triệu USD tuy nhiên kết quả đổi lại chỉ là một bức thư của bà gửi tới tờ South China Morning Post với tuyên bố “Việc cha tôi làm không hề vì tôi”.

"Ở châu Âu, người ta có thể nói rằng đồng tính là việc rất thời thượng. Tuy nhiên, tại châu Á, chúng ta không cởi mở như vậy." Chao nói. Cô từng giải thích rằng trong văn hóa Trung Quốc, sinh ra là người đồng tính được xem là "bất hiếu cha mẹ".

Chao đã công khai tiết lộ danh tính của mình trong khi nhiều quốc gia châu Á vẫn chưa công nhận các quyền của người LGBT. Ngay trong năm nay, một tòa án Trung Quốc đã không công nhận cuộc hôn nhân đồng tính đầu tiên của quốc gia này. Còn tại Singapore, chính phủ nước này đã cảnh báo các công ty nước ngoài không được hưởng ứng sự kiện cùa LGBT.

Với phần lớn công việc kinh doanh tập trung ở Trung Quốc đại lục và Malaysia, cả hai quốc gia vẫn còn khá bảo thủ về vấn đề đồng tính, chủ đề tình trạng hôn nhân của người đồng tính vẫn là một điều cấm kỵ", Chao nói. "Mọi người vẫn hay hỏi tôi có bạn trai chưa. Đó quả là một bước tiến dài về mặt tâm lý khi có thể tự tin thừa nhận rằng “tôi là người đồng tính.” Tuy nhiên, cô thường tìm cách nói giảm và đi đường vòng khi tiết lộ rằng cô có một đối tác và dùng đại từ “cô”*.

(*)Trong tiếng Trung cả từ cô ấy và anh ấy đều dùng từ “ta”- phiên âm pinyin nhưng khi viết thì ‘cô ấy’ sẽ có bộ nữ đứng trước.

Việc trao thưởng của cha không khiến Chao chùn bước mà còn khiến cô trở thành một trong những người ủng hộ quyền đồng tính thẳng thắn nhất tại Hồng Kông. Cô là thành viên sáng lập của Big Love Alliance, một tổ chức từ thiện vận động cho quyền của LGBT và tổ chức các sự kiện niềm tự hào lớn nhất, Pink Dot HK, trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc.

Cô thích trích dẫn câu cuối của Harvey Milk, một chức chính phủ công khai mình đồng tính đầu tiên ở Mỹ, trong cuốn sách "âm mưu của sự im lặng".

"Tôi nghĩ rằng việc vượt qua nỗi sợ hãi và tự ti vô cùng quan trọng", cô chia sẻ về những trải nghiệm mà một người đồng tính công khai, sống trong xã hội vẫn còn nhiều rào cản trong suy nghĩ về LGBT.

Cô trở lại Cheuk Nang trong năm 2011 và làm việc bên cạnh người cha 80 tuổi của cô, giám sát các dự án trong khu vực châu Á.

Dù khoản tiền đề nghị hôn nhân hàng triệu USD không còn trên bàn, nhưng cha cô vẫn tin rằng con gái của ông chỉ là quá trẻ để quyết định xem ai người đàn ông của đời mình. Chao cho hay cô coi điều này như là "một thái độ thú vị".

Dù vậy, cô vẫn tôn trọng cha mình và cho biết trong gia đình vẫn luôn có những quan điểm trái chiều nhau.

Thụy Dương

Cùng chuyên mục
XEM