Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội "đắp chiếu" 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa

17/03/2022 03:28 PM | Kinh doanh

Dự kiến hoàn thành vào năm 2020 nhưng đến nay dự án đường Âu Cơ mở rộng vẫn "đắp chiếu", trở thành nơi đổ rác thải và thường xuyên gây ra tắc nghẽn giao thông.

Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội "đắp chiếu" 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa
 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 1.

Dự án mở rộng tuyến đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân (dài 3,7 km) được khởi công tháng 12/2019 và dự kiến hoàn thành năm 2020 với tổng kinh phí 815 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu cấp bách để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, kết nối Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và trung tâm chính trị Ba Đình và trung tâm Hà Nội. Tuy vậy, dự án đang chậm tiến độ, đã ngừng thi công cả năm nay và trở thành bãi tập kết phế liệu, rác thải...

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 2.

Việc chậm tiến độ khiến người dân di chuyển qua đây gặp nhiều khó khăn. Hàng rào công trình lấn chiếm lòng đường, khiến tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 3.

Bà Phúc (70 tuổi, sống tại đường Âu Cơ) cho biết con đường chậm tiến độ khiến cuộc sống của người dân xung quanh đảo lộn. Đường dân sinh xuống cấp bụi mù mịt, mưa lớn thì đọng nước, nắng to xe cộ đi lại bụi trắng xóa.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 4.

Nhiều khu quây tôn trở thành bãi rác bất đắc dĩ.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 5.

"Tấm chắn công trình chất thành đống ngay đầu đường, tôi đã chờ cả mấy năm nay vẫn chưa thấy hoàn thành, nhà không dám mở cửa vì bụi, có hôm đường tắc dài cả tiếng chưa thể lưu thông", bà Phúc ngao ngán nói.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 6.

Chị Thủy - người bán bún chả trên đường dân sinh Âu Cơ cho hay, từ ngày công trình khởi công xây dựng chị luôn sống trong lo lắng. Dãy bốt điện phục vụ công trình nằm xiêu vẹo, lộ rõ dây trên đường. "Đường xấu, bụi bẩn, khách hàng giảm mạnh, nhà có con nhỏ không dám mở cửa sợ các cháu chạy ra nghịch", chị Thủy hi vọng sớm giải quyết các trụ điện để đảm an toàn cho người dân.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 7.

Không những thế việc thi công dang dở để lại để tấm tôn rách, những đoạn nắp cống nhô lên gây nguy hiểm cho người đi đường.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 8.

Giải thích về việc chậm thi công, ông Nguyễn Huy Sĩ (phòng giám sát một, ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội) cho biết dự án mở rộng đường Âu Cơ từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân khởi công từ tháng 12/2019, dự kiến hoàn thành trong năm 2020 với mức đầu tư 815 tỷ đồng được chia làm 4 đoạn.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 9.

Ông Trí cho biết trước đây theo phương án thiết kế được phê duyệt, đoạn 3 là đường hai cốt, đường dân sinh được mở rộng, tiệm cận với đường đê. Tuy nhiên để đảm bảo về an toàn đê điều, tháng 5/2021, Bộ Nông nghiệp đã gửi văn bản yêu cầu thành phố chuyển đoạn đường dân sinh sau tường chắn thành đường một cốt, chỉ mở rộng sau đó xây tường chắn với đê chính.

 Dự án đường 815 tỷ đồng ở Hà Nội đắp chiếu 2 năm, nhiều nhà không dám mở cửa - Ảnh 10.

“Việc dừng thi công một phần do chờ cấp phép lại, phần khác theo luật đê điều thì tất cả các công trình thi công bắt buộc phải dừng thi công từ 15/6 đến 31/10 hàng năm để tránh mưa lũ”, ông Trí cho biết. Mới đây thành phố đã phê duyệt yêu cầu sửa đổi của Bộ Nông Nghiệp, trong tháng 4 tới nhà thầu sẽ khởi công xây dựng lại.

https://soha.vn/ha-noi-du-an-mo-rong-duong-au-co-815-ty-dong-dap-chieu-nhieu-nha-khong-dam-mo-cua-20220315132134239.htm

Theo Đăng Khoa

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm