Đột nhập bên trong những căn nhà cấp 4 đẹp như resort

25/04/2017 15:08 PM | Kinh doanh

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều công trình nhà ở độc đáo ở Việt Nam. Không chỉ được thiết kế với hình dáng độc lạ mà những công trình này còn thu hút sự chú ý bởi không gian sống thoáng mát, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Dưới đây là một số công trình nhà ở điển hình cho phong cách thiết kế đặc biệt này.

1. Nhà mái lá tuyệt đẹp ở Đồng Nai

Nằm trên khu đất 800m2 tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai nhưng chủ của ngôi nhà này chỉ xây dựng hơn 200m2, tất cả diện tích còn lại là dành cho cây xanh và không gian ngoài trời.

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa cấu trúc nhà truyền thống và hiện đại với mái lá và, hệ lam gỗ bao quanh.

Với thiết kế đặc biệt, mọi không gian chức năng trong nhà nơi đâu cũng tràn ngập cây xanh và ánh sáng mặt trời.

Ngôi nhà không chỉ được làm từ những vật liệu dân dã gần gũi với thiên nhiên, mà còn được sử dụng nhiều công nghệ hiện đại như pin mặt trời, hệ thống thu nước mưa tưới cho cây xanh trong nhà.

2. Ngôi “nhà quê” với hình dáng độc lạ ở Nha Trang

Nằm tại thành phố biển Nha Trang, ngôi nhà mái ngói với thiết kế vô cùng đặc biệt luôn gây sự chú ý đặc biệt cho người qua đường.

Khác với những ngôi nhà bình thường, ngôi nhà ngói màu trắng toát lên vẻ độc đáo, lạ mắt. Nhìn từ xa trông tựa như một bức trang tuyệt đẹp với đồng lúa nặng trĩu bông ngay trước nhà.

Lối vào nhà được thiết kế đặc biệt với mái vòm rộng. Đây là một nét đặc trưng trong phong cách Địa Trung Hải giúp căn nhà trở nên mềm mại, sáng sủa hơn.

Không gian bên trong ngôi nhà rộng thoáng với nhiều khoảng sân vườn rộng và cây xanh.

Khoảng sân đẹp đầy cát tự nhiên mà không phải ngôi nhà nào cũng có được.

3. Ngôi nhà lạ mắt ở Lâm Đồng

Ngôi nhà này là của một gia đình nhỏ ở Lâm Đồng. Công trình có kết cấu độc đáo, khác biệt với những ngôi nhà vốn có ở đây. Phần mái nhà được cách điệu từ kiểu mái ngói truyền thống, có xử lý chiều cao khác nhau tạo nên những đường gấp nghệ thuật phía bên ngoài. Điều này đã làm nên sự mới lạ cho kiểu ” mái nhà Thái” được yêu thích của người dân trong vùng.

Ngôi nhà đặc biệt này được hoàn thành vào giữa năm 2016. Ngoài hình dáng lạ mắt ngôi nhà còn thu hút bởi một khu vườn rộng lớn với rất nhiều cây xanh bên trong.

Bên trong ngôi nhà nội thất hầu như được sử dụng bằng vật liệu gỗ đơn giản kết hợp gạch nung, đem đến cảm giác bình dị, gần gũi cho con người.

Các không gian bên trong được chuyển tiếp một cách hợp lý đến hài hòa, từ sân vườn vào bên trong, từ phòng khách, phòng bếp dẫn đến cầu thang lên tầng hai….

Theo Xuân Thắng (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM