‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM

02/09/2019 02:16 PM | Thời sự

Chỉ còn ít giờ nữa hơn 3.000 quả pháo hoa tại 3 điểm bắn ở TPHCM sẽ đồng loạt khai hỏa phục vụ người dân mừng lễ Quốc khánh 2/9.

‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM
 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 1.

Ngày 2/9, các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh TPHCM đang khẩn trương thực hiện các công đoạn cuối cùng lắp đặt trận địa pháo hoa phục vụ người dân thành phố mừng lễ Quốc khánh 2/9.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 2.

Lễ Quốc khánh năm nay, TPHCM tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm gồm khu vực đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) quận 2, khu dân cư Vinhomes Central Pack quận Bình Thạnh và công viên văn hóa Đầm Sen quận 11.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 3.

Tổng cộng sẽ có hơn 3.000 quả pháo tầm cao, tầm thấp cùng hàng chục giàn pháo hỏa thuật.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 4.
 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 5.

Trong đó, khu vực đường hầm Thủ Thiêm, quận 2 sẽ có 1500 quả pháo tầm cao, 30 giàn tầm thấp và 10 giàn hỏa thuật; Công viên Vinhomes Central park có 700 tầm cao 620 ống tầm thấp và hỏa thuật  các loại; Công viên Đầm Sen có 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa.  

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 6.
 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 7.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực công viên khu dân cư Vinhomes Central Pack, lúc 9h sáng 2/9 toàn bộ pháo hoa đã được cho vào nòng, các chiến sĩ đang thực hiện các công đoạn cuối trước giờ khai hỏa.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 8.

Đợt này, khu dân cư Vinhomes Centralpack sẽ có 700 quả pháo tầm cao, 620 ống tầm thấp và pháo hỏa thuật các loại được lắp đặt tại khu vực công viên gần bờ sông Sài Gòn và trên nóc tòa nhà Landmark 81.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 9.

Sự kết hợp giữa pháo tầm cao, pháo tầm thấp và pháo hoả thuật trên nóc tòa nhà Landmảk sẽ tạo màn pháo hoa đẹp mắt cho người dân TPHCM chiêm ngưỡng mừng lễ Quốc khánh.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 10.

Để đảm bảo công tác bắn pháo hoa được thuận lợi và an toàn, công tác chuẩn bị trận địa được Bộ tư lệnh TPHCM giám sát chặt chẽ ở tất cả các địa điểm. 

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 11.
 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 12.

Những quả pháo hoa được đưa vào họng pháo một cách cẩn thận, tỉ mỉ, nằm ngay ngắn trong họng pháo, chờ đợi đến giờ khai hoả.

 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 13.
 ‘Đột kích’ trận địa pháo hoa mừng Quốc khánh trước giờ khai hỏa ở TPHCM - Ảnh 14.

Những giàn pháo hoa được lắp đặt công phu sẽ đồng loạt bừng sáng trên bầu trời Sài Gòn lúc 21h tối nay 2/9 để phục vụ người dân mừng lễ Quốc khánh.


Theo Ngô Bình

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm