Đợt không khí lạnh ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

01/05/2022 09:30 AM | Xã hội

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm mạnh từ hôm nay (1/5). Nền nhiệt thấp duy trì tới khoảng ngày 4/5, sau đó tăng dần.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (1/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo: Trong ngày hôm nay (1/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

 Đợt không khí lạnh ở miền Bắc kéo dài bao lâu? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trong ngày hôm nay (1/5) ở Bắc Bộ và từ nay (1/5) đến ngày 2/5 ở khu vực Bắc và trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay (1/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ.

Trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ chiều nay (1/5), khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m ở khu vực Bắc Biển Đông và từ 2,0-4,0m ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (1/5) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo mưa kéo dài ở miền Bắc đến hết sáng nay, từ chiều nay mưa giảm dần về cường độ. Từ ngày mai, mưa ít, trời nhiều mây, có nơi nắng gián đoạn nhưng nền nhiệt vẫn thấp với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng từ 18-21 độ C, vùng núi 16-18 độ C, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C. Dự báo nền nhiệt thấp còn duy trì đến khoảng 4-5/5.

PV

Cùng chuyên mục
XEM