Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ

10/05/2018 07:43 PM | Công nghệ

Internet + mèo = bay mất cả ngày làm việc.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ

Có những người nắm rõ cách thức hoạt động của Internet và hiểu rõ những xu hướng đang diễn ra. Và khi bạn là đồng sáng lập Reddit, hai thứ trên bỗng trở thành những điều mà bạn biết rõ như lòng bàn tay.

Anh Alexis Ohanion, sau khi rời đứa con tinh thần Reddit và trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm, đã một lần nữa xuất hiện hồi tháng Hai vừa rồi. Anh đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với tạp chí Fortune.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 1.

Alexis Ohanion, ảnh do Plural Agency, Russ Roe thực hiện.

Ohanion và Polina Marinova, phóng viên phỏng vấn anh sớm "tổ lái" sang khía cạnh hoàn toàn khác những gì đang được hỏi: từ tình trạng của việc đầu tư startup và công nghệ blockchain, họ đã "cua" thẳng sang tại sao dân mạng Internet lại thích mèo đến thế.

Màn cua xe này diễn ra rất tự nhiên. Ohanion đang kể lể về tại sao anh thích thú tập trung vào Ethereum hơn Bitcoin. Và để nêu ra một ví dụ về cách công nghệ Etherium cung cấp sức mạnh cho một công nghệ thực tế, anh đưa ra CryptoKitties – một trò chơi dựa trên blockchain mà tại đó, người chơi có thể nuôi và trao đổi mèo ảo.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 2.
Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 3.

Hóa ra Ohanion cũng chơi trò chơi đáng yêu này và đó cũng là lúc mùi khét của lốp bắt đầu lộ diện:

"Tôi nghĩ phiên bản đầu tiên của rất nhiều thứ thường trông như một thứ đồ chơi và thường có chút liên quan đến mèo. Bởi vì mạng Internet yêu mèo hết mức. Tôi nghĩ là tôi biết tại sao. Cô có biết tại sao không?", Ohanion hỏi và đảm bảo không một ai có thể cưỡng lại câu trả lời có, cũng giống như việc không ai cưỡng lại được sự dễ thương của mèo.

Lý do tại sao mèo lại nổi tiếng trên mạng Internet là vì những người nuôi mèo chẳng bao giờ liên lạc hay ra ngoài chơi với những người nuôi mèo khác. Cho tới khi mạng Internet xuất hiện.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 4.

Có vẻ đúng và hợp lý lắm. Làm gì có công viên cho mèo nào để mà người nuôi mèo gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm xem mèo nhà mình dễ thương/đáng yêu/láo lếu tới đâu! Chỉ có công viên cho chó thôi. Và thế là người yêu mèo quay ra một trong những công cụ truyền tin tức hiệu quả nhất mà nhân loại có, Internet.

Và người ta cứ thế thể hiện tình yêu với mèo của mình lên Internet.

Mọi thứ hợp lý đến mức ta bất ngờ vì tại sao lại không nghĩ ra sớm hơn.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm