Đồng phạm của Trịnh Sướng: Đinh Chí Dũng cùng con cháu chối tội sản xuất xăng giả

12/04/2021 04:49 PM | Thời sự

Tại phiên tòa, bị cáo Dũng, cùng con, cháu phủ nhận nhiều nội dung liên quan đến việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Đồng phạm của Trịnh Sướng: Đinh Chí Dũng cùng con cháu chối tội sản xuất xăng giả

Sáng 12/4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục ngày xét xử thứ 3 trong vụ án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm bị truy tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, với phần xét hỏi nhóm bị cáo Đinh Chí Dũng (Giám đốc Công ty TNHH Đinh Chí Dũng) và đồng phạm và 8 người khác liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả xảy ra trên địa bàn TP.HCM, Hậu Giang.

Clip bị cáo Đinh Chí Dũng và đồng phạm khai tại tòa

Tại tòa, bị cáo Dũng liên tục phản biện lại các cáo buộc về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả. Cụ thể, Dũng khai mua dung môi, bột màu… để bán lại cho khách hàng (chủ yếu bạn bè) để kiếm lời.

Khi bị đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông truy hỏi vì sao các khách hàng Dũng khai mua dung môi, bột màu đều không có thật, bị cáo này trả lời “theo quy định không yêu cầu xác định nhân thân của người mua” nên “bó tay” với những câu hỏi trên.

Dũng chỉ nhận đồng phạm với bị cáo Hưng khi để người này pha xăng giả tại kho của mình. Dũng không đồng ý tội danh sản xuất, buôn hàng giả của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông.

Dũng cũng phủ nhận việc nhắn tin chỉ công thức làm xăng giả cho người làm thuê tên Tân. Tuy nhiên, khi đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đọc số điện thoại thì Dũng nhận là của mình nhưng không biết tin nhắn đấy ở đâu ra.

Con rể Dũng là Nguyễn Quốc Thi cũng không đồng ý với cáo trạng truy tố mình về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (cụ thể là xăng giả). Bị cáo này chỉ thừa nhận đứng ra làm đại diện pháp lý Cty TNHH thương mại Quốc Thi AG (Cty Quốc Thi, tỉnh Vĩnh Long) do bố Dũng lập để ký các giấy tờ liên quan đến mua bán dung môi... Thi nói rằng “bố sai gì làm nấy, từ việc trả công nhân viên, đi mua bột màu...”.

Bị cáo Lê Đại Nam, cháu ruột bị cáo Dũng phủ nhận nội dung cáo trạng truy tố hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả. Nam cho rằng, chỉ làm thuê cho chú ruột với công việc như người bảo vệ, không tham gia quản lý, điều hành theo dõi việc xuất nhập hàng, nhận tiền hàng và chỉ đạo việc pha chế xăng giả như cáo trạng…

Cũng bị truy tố hành vi sản xuất xăng giả sau khi bị công an bắt quả tang vào ngày 28/5/2019 song bị cáo Nguyễn Lê Minh Hưng (trú TP HCM) khai chỉ là lái xe, đi mua hàng cho khách để ăn tiền chênh lệch, không thừa nhận hành vi mua bán hay sản xuất xăng giả vì không rành, “chỉ mang 2 muỗng bột màu” đưa cho Tân để pha trộn theo yêu cầu của khách.

Bị cáo Lê Văn Tâm (người làm thuê cho Dũng tại kho xăng ở TP HCM) cũng phủ nhận việc ghi chép số lượng hàng ra, hàng vào và không trực tiếp pha chế xăng giả như cáo trạng. Bị cáo này cho rằng Dũng sai gì thì mình làm nấy.

Theo Huỳnh Thủy

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm