Đồng Nai: Nhân viên y tế về công tác được nhận hỗ trợ 300 triệu đồng

28/07/2022 20:45 PM | Xã hội

Tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ mức cao nhất đến 300 triệu đồng cho bác sĩ về tỉnh nhận công tác. Các nhân viên y tế đang công tác cũng sẽ được hỗ trợ đến 4 triệu đồng/tháng trong 4 năm.

Ngày 27/7, Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Nguyễn Văn Bình cho biết Sở Y tế đang lập dự thảo tham mưu HĐND, UBND tỉnh xây dựng Nghị quyết về chính sách thu hút và hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2027.

 Đồng Nai: Nhân viên y tế về công tác được nhận hỗ trợ 300 triệu đồng  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đang làm việc quá tải tại các cơ sở y tế

Theo đó, các đối tượng nhận hỗ trợ là tất cả bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, các trạm y tế xã, phường, thị trấn, nhân viên y tế khu phố tại các phường, thị trấn.

Mức thu hút đối với các đối tượng dự kiến là từ 200-300 triệu đồng/người, nhận một lần. Ngoài chính sách thu hút một lần, các đối tượng còn được hỗ trợ thêm tiền thuê nhà, chế độ đối với đối tượng nữ.

Đối với nhân viên y tế đang công tác cũng có chế độ hỗ trợ phù hợp. Trong đó mức hỗ trợ đối với nhân viên y tế đang công tác tại các trạm y tế dự kiến từ 1,5-4 triệu đồng/người/tháng tùy thuộc vào trình độ, vị trí việc làm.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh có 231 bác sĩ , điều dưỡng, kỹ thuật viên nghỉ việc. Hiện nay, một số nhân viên y tế tại các bệnh viện công đang tiếp tục có đơn xin nghỉ việc khiến ngành y tế Đồng Nai gặp rất nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng cao.

Theo Mạnh Thắng

Cùng chuyên mục
XEM