Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích

03/12/2017 09:52 AM | Thời sự

Nhiều du khách ngỡ ngàng khi bãi xe trong khuôn viên di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám bất ngờ đóng cửa, nhiều du khách chấp nhận "chặt chém" gửi xe bên ngoài với giá 10.000 đồng/lượt.

Từ ngày 30/11, trước cổng vào bãi gửi xe tại khu di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, TP Hà Nội) treo biển tạm ngừng trông xe. Đến hôm nay (2/12), rất nhiều du khách đến Văn Miếu vẫn hết sức ngỡ ngàng.

Em Nguyễn Minh Hà (sinh viên năm 2, Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho biết, hầu như tuần nào em cũng vào đây để thăm quan Văn Miếu, gửi xe 3.000 đồng/lượt trong bãi xe. Hôm nay đi mấy vòng vẫn không tìm được chỗ gửi xe.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 1.

Bãi gửi xe trước đó hiện đã không còn bóng xe máy, ô tô, trả lại khoảng khuôn viên cho di tích.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 2.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 3.

Nhân viên trông xe nhàn rỗi

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 4.

Nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đến thăm quan khu Di tích phải chọn địa điểm khác vì không tìm được nơi gửi xe

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 5.

Ngay sau khi bãi xe đóng cửa, đã xuất hiện một số "cò" gửi xe, chèo kéo, đưa du khách sang các ngõ bên đường để gửi xe.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 6.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 7.

"Cò" trông xe chèo kéo du khách.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 8.

Trong khi đó, quanh đây không hề có bãi gửi xe máy nào.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 9.

Một số chấp nhận gửi xe của các "cò" quanh Văn Miếu, với vé tự chế giá lên đến 10.000 đồng/xe/lượt.

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 10.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa cho biết, mới đây, lực luợng quản lý đô thị phối hợp cùng Thanh tra giao thông quận Đống Đa đã kiểm tra thông tin báo nêu và xác định bãi trông giữ xe trong khuôn viên của khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám không có phép. Phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa đã yêu cầu bãi xe tạm dừng việc trông xe khi chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng...

Đóng cửa bãi xe Văn Miếu, du khách chịu cảnh “chặt chém” để vào di tích - Ảnh 11.

Theo ông Tuấn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội (VHTT) quản lý trực tiếp, quận Đống Đa không quản lý trực tiếp về vỉa hè, sân… của di tích. Được cấp phép trông giữ xe hay không, Sở VHTT sẽ là cơ quan đầu mối thẩm định. Nhu cầu của người dân là một phần tuy nhiên, còn căn cứ theo Luật Bảo vệ di tích. Được biết, Sở VHTT cũng đang báo cáo Thành phố về việc này..

Trước đó, Trung tâm Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép Trung tâm sử dụng tạm thời bãi đỗ xe hiện tại cho đến khi Quy hoạch tổng thể được phê duyệt để phục vụ cho hoạt động của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao và đang đợi ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Hiểu Minh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm