Dồn dập biến động nguồn vốn của Pizza 4P's trong tháng 11

19/11/2022 13:37 PM | Kinh doanh

Từ đầu tháng tới nay, Pizza 4P's liên tục có những biến động liên quan nguồn vốn: Quỹ đầu tư Mekong Capital thoái toàn bộ vốn sau 4 năm đầu tư; Quỹ Cool Japan đầu tư 10 triệu USD vào Pizza 4P's; Pizza 4P's mua lại 21 tỷ đồng trái phiếu trước hạn của các nhà đầu tư.

Ngày 19/11, công ty cổ phần Pizza 4PS công bố thông tin về việc mua lại trước hạn với trái phiếu công ty cổ phần Pizza 4PS.

Theo đó, lô trái phiếu mua lại có khối lượng 210 trái phiếu tương đương giá trị phát hành 21 tỷ đồng. Ngày phát hành 15/07/2021, ngày đến hạn 15/07/2023.

Thời gian dự kiến tổ chức mua lại là 30/11/2022. Giá mua lại trước hạn bằng tổng khoản tiền gốc của các Trái phiếu được mua lại và khoản lãi trái phiếu đã phát sinh nhưng chưa thanh toán đối với các trái phiếu đó, tính đến nhưng không bao gồm ngày mua lại trước hạn.

Dồn dập biến động nguồn vốn của Pizza 4P's trong tháng 11 - Ảnh 1.

Ảnh: Tạp chí kiến trúc

Trước đó, ngày 18/11, Quỹ Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) hoàn tất thoái 100% vốn đầu tư của quỹ tại Pizza 4P’s.

Ngày 14/11, trên wesite của Quỹ Cool Japan (Cool Japan Fund - CJF) xuất hiện thông tin về Pizza 4P's trong danh sách các dự án đầu tư.

Theo đó, CJF đầu tư vào 4P's Holdings Pte. Ltd. (4P's), điều hành chuỗi nhà hàng pizza Nhật Ý "4P's" kết hợp nguyên liệu Nhật Bản tại Việt Nam và Campuchia. Giá trị khoản đầu tư này là 10 triệu USD.

Dồn dập biến động nguồn vốn của Pizza 4P's trong tháng 11 - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa

4P's hiện có 28 cửa hàng tại Việt Nam và Campuchia. 4P's có một nhà máy sản xuất phô mai và hai bếp trung tâm, đồng thời cũng tham gia vào lĩnh vực bán lẻ, kinh doanh sản phẩm, bán các sản phẩm thực phẩm đông lạnh và pho mát vào các nhà hàng năm sao và khách sạn, siêu thị cao cấp và thương mại điện tử - thông cáo báo chí của CJF cho biết.

CJF sẽ giúp tạo ra một nền tảng cho các nhà sản xuất nguyên liệu và nhà máy bia của Nhật Bản mở rộng ra nước ngoài, đặc biệt là ở Việt Nam, và sẽ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Khoản đầu tư này cũng sẽ có góc độ ESG thông qua hỗ trợ quản lý các nhà hàng thân thiện với môi trường và sẽ giúp thúc đẩy SDGs ở khu vực Châu Á.

* ESG là cụm từ viết tắt bởi E-Environmental (Môi trường); S-Social (Xã hội) và G-Governance (Quản trị doanh nghiệp), là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Cool Japan Fund được thành lập vào tháng 11/2013 với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy phát triển nhu cầu ở nước ngoài đối với các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc của Nhật Bản.

Cool Japan Fund là quỹ đầu tư nhằm mục đích thương mại hóa chiến lược “Cool Japan” và tăng nhu cầu ở nước ngoài bằng cách cung cấp vốn rủi ro cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, bao gồm truyền thông và nội dung, thực phẩm và dịch vụ, thời trang và phong cách sống.

* Chiến lược Cool Japan là một phần trong chiến lược thương hiệu tổng thể của Nhật Bản, nhằm mục đích phổ biến sức hấp dẫn và sức hấp dẫn của Nhật Bản với thế giới.

An Vũ

Từ khóa:  Pizza 4P
Cùng chuyên mục
XEM