Đời người có 3 chiếc bẫy nguy hiểm, vượt qua ải vũ môn, cuộc sống thăng hoa như “cá chép hoá rồng”!

26/02/2021 21:28 PM | Sống

Cuộc sống được mấy lần 10 năm. Vì vậy đừng để lãng phí dù chỉ một phút giây.

"Cuộc hành trình của một ngàn dặm bắt đầu bằng một bước" - Lão Tử.

Mỗi ngày trôi qua, có những người đang sống một cuộc đời không có đam mê hay mục đích của chính mình. Mỗi khoảnh khắc trôi qua, họ cảm thấy bản thân chỉ đang tồn tại hoặc đang sống tạm bợ. Dần dần, lối sống đó hình thanh niềm tin trong họ rằng “tôi không xứng đáng” hoặc “tôi không thể thành công”.

Có một số điều, tin hay không tùy bạn, tôi đã từng sống như thế này. Tôi bị mắc kẹt trong một công việc 9-5, trong một mối quan hệ 7 năm cạn kiệt tình cảm, và cơ thể thừa cân nặng nề.

Một ngày kia, tôi tìm thấy cánh cửa thay đổi cuộc đời mình mãi mãi. Tôi nhớ nó như thể đó là ngày hôm qua. Tôi nhìn trong gương và không nhận ra chính mình. Tôi ngay lập tức bật khóc. Đây KHÔNG phải là cuộc sống mà tôi muốn sống. Tôi đã bỏ bê người quan trọng nhất trong thế giới của mình: đó chính là TÔI.

Ngay ngày hôm sau, tôi đã tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ chỉ làm một điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Dưới đây là ba bước đã giúp tôi đưa cuộc sống của mình sang trang:

1. Dành thời gian cho bản thân

Hãy dành thời gian để tránh xa những người, địa điểm hoặc sự kiện không quan trọng và chỉ dành một phần thời gian cho bản thân. Để thực sự chạm tay tới thành công mong muốn, bạn phải có ý thức tự giác cao.

Bạn muốn đạt được điều gì và tại sao? Điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc? Bạn đam mê điều gì? Điều này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào? Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy như thế nào?

Hãy hoàn toàn trung thực với bản thân, suy nghĩ và ý định của bạn. Đặt ra những câu hỏi này trước mắt sẽ giúp bạn khám phá điều gì thực sự quan trọng và xác định những bước nhỏ bạn cần thực hiện. Nhờ vậy, thay vì thất vọng hoặc miễn cưỡng rời khỏi vùng an toàn của mình, giờ đây bạn sẽ tự tin hơn vì đã có kế hoạch trong tay.

 Đời người có 3 chiếc bẫy nguy hiểm, vượt qua ải vũ môn, cuộc sống thăng hoa như “cá chép hoá rồng”! - Ảnh 1.

2. Làm MỘT việc hàng ngày hướng đến mục tiêu

Đừng quên rằng bạn không phải lúc nào cũng đạt được nhiều thành tích cùng một lúc. Điều quan trọng là bạn đang liên tục đi đúng hướng. Rốt cuộc, Rome không được xây dựng trong một ngày. Nó được hoàn thiện tỉ mỉ từ ngày này qua ngày khác. Theo thời gian, nó trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất hành tinh.

Chúng ta đang sống trong một thế giới tràn ngập những thông điệp về sự hài lòng tức thì. Nhưng sự thật là, bất kỳ mức độ thành công nào cũng là kết quả của thói quen hàng ngày làm những việc phù hợp được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian đó có thể thay đổi từ ngày, tuần, tháng, thậm chí hàng năm.

Tuy nhiên, trong suốt cuộc hành trình, bạn có thể thấy rằng bạn đang ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng của mình. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những bước nhỏ. Bạn sẽ thấy mình hoàn thành những điều bạn không bao giờ nghĩ là có thể (và sớm hơn dự đoán ).

3. Đừng đo lường mức độ thành công của bạn bằng cách so sánh với người khác

Thành công không phải công thức giống nhau cho tất cả mọi người. Thành công của bạn không giống của tôi hay bất cứ ai đó xuất hiện trên TV, báo đài. Một cuộc sống viên mãn không chỉ dựa vào của cải vật chất. Bạn chỉ có thể sống một cuộc đời tuyệt vời nhất có thể khi bạn đã xác định được thành công là gì đối với chính mình.

 Đời người có 3 chiếc bẫy nguy hiểm, vượt qua ải vũ môn, cuộc sống thăng hoa như “cá chép hoá rồng”! - Ảnh 2.

Khi bạn bắt đầu thực hiện các bước nhỏ và tiến bộ, hãy tập trung vào mục tiêu mong muốn của bản thân. Đừng cho phép bản thân bị phân tâm bởi những gì người khác đang nói, đang làm hoặc những gì họ tin rằng thành công sẽ như thế nào. Thông thường, chúng ta bị cuốn vào những vòng quay của xã hội, đặt của sống của mình vào tay người khác.

Đây là cuộc sống của bạn. Chỉ BẠN mới có thể xác định được bạn là ai, điều gì thực sự quan trọng với bạn. Trên thực tế, một trong những lý do khiến bạn ở vị trí hiện tại là vì bạn đã sống cuộc sống của mình dựa trên suy nghĩ và ý kiến ​​của người khác. Đây là trường hợp của tôi nhiều năm trước.

Kết

Bạn xứng đáng với những điều tuyệt vời. Bạn có những giá trị không thể thay thể được. Tôi muốn bạn biết rằng mọi thứ đã xảy ra trước đó không thể quyết định bạn là ai. Điều quan trọng là ngày hôm nay, bạn có kiến ​​thức trong tay và bạn biết mình muốn đi đến đâu. Khả năng thay đổi cuộc sống nằm trong tầm tay và khả năng của bạn.

Hôm nay, bạn có cơ hội bắt đầu cuộc hành trình dẫn đến một số năm tuyệt vời và đáng kinh ngạc ở phía trước tuyệt nhất trong đời. Vì vậy, hãy hành động ngay bây giờ - ước mơ của bạn đang chờ đợi bạn!

Theo Meiyoko Taylor, ông làm việc với các chuyên gia doanh nghiệp, CEO, nghệ sĩ giải trí, nhân vật của công chúng, các nhà lãnh đạo, sinh viên và doanh nhân hướng dẫn họ tự hoàn thiện bản thân trên Everyday Power.


Thep Thuỳ Anh

Cùng chuyên mục
XEM