Độc thân không chọn tôi, tôi chọn độc thân: Thà tốn tiền để nâng cấp mình còn hơn lãng phí thời gian vào một mối quan hệ độc hại!

29/04/2020 14:12 PM | Sống

Độc thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm chút bản thân mình hơn. Hãy học cách yêu bản thân mình trước khi tiến vào một mối quan hệ tích cực.

"Tại sao bạn lại không thích chuyện yêu đương?"

Tôi đã được gặng hỏi như vậy rất nhiều.

Dường như đối với mọi người, điều đó thật quái đản, đặc biệt với một cô gái luôn chọn độc thân và muốn độc lập như tôi.

Tôi chọn độc thân, đó không phải một cái cớ để che giấu việc tôi chẳng thích ai hay chẳng có ai theo đuổi tôi lúc này. Sự thật là, ngay cả khi tôi có rung động với ai đó và người ấy cũng đáp lại, tôi vẫn không muốn bị ràng buộc.

Có nhiều người chọn gắn kết, chọn yêu đương nhưng cũng sẽ có những người chọn một mình, bởi có thể họ bị ám ảnh việc phải chụp tự sướng thật dễ thương với nửa kia hay sợ bắt đầu một mối quan hệ mới tinh sau khi kết thúc một câu chuyện tình lãng xẹt.

Bản thân tôi chưa sẵn sàng muốn gắn kết với ai đó chỉ đơn giản vì tôi buồn chán hoặc sợ ở một mình hay đơn giản gật đầu "Ừ, tôi muốn hẹn hò".

Độc thân không chọn tôi, tôi chọn độc thân: Thà tốn tiền để nâng cấp mình còn hơn lãng phí thời gian vào một mối quan hệ độc hại! - Ảnh 1.

Tôi không muốn thấy mình vùng vẫy trong một mối quan hệ mà mình có thể nhìn thấy trước rằng nó chẳng đi đến đâu. Tôi muốn chờ đợi một điều thực sự có ý nghĩa – một mối quan hệ mà tôi nhìn thấy được tương lai.

Một ngày nào đó, người ấy sẽ xuất hiện và những mảnh ghép của chúng tôi sẽ "vừa khin khít".

Nhưng tôi sẽ không cố gắng tìm người đó ngay bây giờ. Tôi không vội.

Tôi biết mình cần gì. Tôi không dành tất cả năng lượng và thời gian mình đang có để cố gắng đi tìm những mảnh ghép không phù hợp. Tôi chưa cần người quan trọng ấy ngay lúc này.

Tôi muốn tận dụng thời gian mình đang có để tập trung vào bản thân. Tôi muốn đặt việc học tập và sự nghiệp của mình lên ưu tiên hàng đầu. Tôi muốn có nhiều thời gian ở bên cạnh gia đình và bạn bè hơn.

Tôi sẽ học cách để thành công trong cuộc sống. Tôi sẽ học cách trở thành một người tốt hơn và tôi sẽ làm chủ cuộc sống của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm ai đó để cùng chia sẻ.

Độc thân không chọn tôi, tôi chọn độc thân: Thà tốn tiền để nâng cấp mình còn hơn lãng phí thời gian vào một mối quan hệ độc hại! - Ảnh 2.

Tôi có cả một thế giới rộng lớn để khám phá. Tôi có rất nhiều người mình muốn gặp, rất nhiều địa điểm mới để tham quan và rất nhiều kỉ niệm muốn tạo nên. Và tôi tự thấy nếu bây giờ mình ở trong một mối quan hệ, tôi sẽ ngột ngạt biết nhường nào. Tôi sẽ khó thực hiện những điều mình muốn làm như khi còn độc thân.

Vì vậy, hỡi những người bạn muốn độc thân như tôi: Đừng để ai cản bạn. Nếu thấy ngột ngạt, hãy bước ra khỏi mối quan hệ và giải thoát cho mình. Đừng để bất cứ ai mách cho bạn biết bạn cần làm gì. Hãy đi theo con tim và lý trí.

Đầu tiên, hãy ưu tiên cho chính mình. Ích kỷ một chút cũng không sao. Bạn không yêu bản thân thì sẽ chẳng ai quý trọng bạn cả đâu.

Cứ tự tin bước ra ngoài, quan sát thế giới và tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. Khi nào sẵn sàng bước vào một mối quan hệ, hãy cứ làm như ý bạn muốn!

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM