Doanh thu gấp 5 lần, nhà bán hàng Lazada đã làm gì trong Siêu sale hè 6.6?

20/06/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Doanh thu toàn sàn tăng gấp 15 lần, số lượng đơn hàng tăng tấp 11 lần so với ngày thường... Dường như sức học, sức làm của người dùng đã hoá thành sức ăn chơi, sức du lịch trong mùa hè này, khiến doanh thu Lễ hội mua sắm 6.6 và các nhà bán hàng của sàn TMĐT Lazada tăng trưởng ấn tượng.

Diễn ra trong mùa hè với nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, Lễ hội mua sắm 6.6 "Hè tới, Sale chơi tới" của sàn TMĐT Lazada đã thu hút sự tham gia của đông đảo nguời dùng, thương hiệu, nhà bán hàng (NBH). Kết quả là doanh thu toàn sàn tăng gấp 15 lần và số lượng đơn hàng tăng gấp 11 lần so với ngày thường. Đặc biệt, kênh LazLive ngày càng nhận được sự yêu thích của mọi người khi số lượt xem và số người dùng mua sắm thông qua LazLive cũng tăng gấp 2.5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, các NBH trên Lazada cũng đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Gian hàng của anh Lê Đức Duy tăng trưởng doanh thu 40%, trong khi đó anh Lê Quang Trung chia sẻ doanh thu gian hàng của anh cũng tăng 5 lần so với ngày thường. Vậy bí quyết khiến các NBH "buôn may bán đắt" trong mùa hè này là gì?

Đón đầu nhu cầu mua sắm tăng đột biến trong hè

Một trong những "chìa khóa" quan trọng giúp NBH tăng trưởng doanh thu chính là đón đầu làn sóng mua sắm tăng cao trong mùa hè này. Mùa hè là thời điểm học sinh được đi chơi hè, người đi làm bắt đầu chuẩn bị cho những chuyến du lịch thư giãn, gia đình và bạn bè tụ tập quây quần, … Chính vì vậy, hành vi tìm kiếm và mua sắm của người dùng đối với ngành hàng phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, du lịch, thời trang và chăm sóc sức khỏe tăng cao. Đây là thời điểm thích hợp để NBH đầu tư xây dựng gian hàng và các giải pháp tiếp cận người dùng.

Bên cạnh đó, mùa hè cũng là dịp sàn TMĐT tập trung đầu tư các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng. Từ đó, lượng truy cập của sàn sẽ tăng cao và các gian hàng có thể tận dụng điều này để tiếp cận tệp khách hàng khổng lồ.

Chia sẻ về cơ hội kinh doanh trong mùa hè này, anh Lê Đức Duy cho biết: "Với 5 năm kinh doanh trên Lazada, tôi nhận thấy Lễ hội mua sắm 6.6 và mùa hè sẽ là khoảng thời gian chứng kiến sức mua của người dân tăng cao, sàn TMĐT sẽ liên tục đưa ra những chương trình khuyến mại để thu hút người dùng. Từ đó, NBH có nhiều cơ hội để mang gian hàng đến gần với khách hàng hơn. Bằng chứng là trong Lễ hội mua sắm 6.6 vừa qua, gian hàng của tôi đã đạt mức tăng trưởng đơn hàng hơn 40% so với những tháng trước đó."

Doanh thu gấp 5 lần, nhà bán hàng Lazada đã làm gì trong Siêu sale hè 6.6? - Ảnh 1.

Anh Lê Đức Duy chia sẻ mùa hè là thời điểm rất tiềm năng để NBH tập trung bứt phá doanh thu.

Tận dụng "vũ khí chiến lược" từ sàn TMĐT để bùng nổ doanh thu

Bên cạnh đón đầu làn sóng mua sắm trong hè, NBH cũng nên chú ý đến việc chọn đúng và biết cách tận dụng những công cụ và chiến lược marketing phù hợp từ sàn TMĐT nhằm tiếp cận và chinh phục khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

Chia sẻ về những công cụ mà gian hàng đã áp dụng trong Lễ hội mua sắm 6.6, anh Lê Quang Trung cho biết: "Doanh số gian hàng Truesky trong dịp Lễ hội mua sắm 6.6 trên Lazada tăng gấp 5 lần ngày bình thường nhờ vào việc tham gia các cổng khuyến mãi của Lazada, đặc biệt là chương trình voucher tích luỹ."

Doanh thu gấp 5 lần, nhà bán hàng Lazada đã làm gì trong Siêu sale hè 6.6? - Ảnh 2.

Anh Lê Quang Trung – Nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Truesky: "Doanh số của Truesky dịp Lễ hội mua sắm 6.6 trên Lazada tăng gấp 5 lần ngày bình thường"

Tại Lazada, bên cạnh việc trang bị công cụ quản lý gian hàng và khoá học kinh doanh trên Lazada University, sàn này còn cung cấp những công cụ Marketing Solution ưu việt để giúp NBH và thương hiệu tiếp cận và chinh phục người dùng. Nhận thấy được tầm quan trọng và hiệu quả của công cụ này, trong Lễ hội mua sắm 6.6 vừa qua, hơn 50% thương hiệu và NBH tham gia kinh doanh trên Lazada đã sử dụng các công cụ Marketing Solutions để tiếp cận người dùng.

Trong đó, tiếp thị liên kết (sponsored affiliate) là một trong những giải pháp lý tưởng, cho phép NBH chia sẻ liên kết tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của Lazada trên các mạng xã hội. Giải pháp này còn có những điều chỉnh mới về mức hoa hồng hấp dẫn, cùng điều kiện tham gia dễ dàng, quy trình đăng ký đơn giản nhằm giúp các NBH có thể tối đa hóa doanh thu. Trong Lễ hội mua sắm 6.6 vừa qua của Lazada, tỷ lệ doanh thu đến từ sử dụng tiếp thị liên kết của thương hiệu và nhà bán hàng so với doanh thu toàn sàn đã tăng gấp 2 lần so với Lễ hội mua sắm 6.6 năm trước, chứng tỏ NBH ngày càng tin tưởng và áp dụng giải pháp này.

Bên cạnh đó, Lazada còn mang đến chương trình tài trợ hiển thị sản phẩm (sponsored discovery) nhằm hỗ trợ NBH quảng bá sản phẩm, tăng hiển thị toàn sàn đến với khách hàng có nhu cầu mua sắm. Qua đó, NBH có thể tăng độ nhận diện cho thương hiệu, sản phẩm cũng như tạo thêm nhu cầu mua hàng cho các sản phẩm tài trợ. Cũng trong Lễ hội mua sắm 6.6 vừa qua, tỷ lệ doanh thu đến từ sử dụng tài trợ hiển thị sản phẩm của thương hiệu và nhà bán hàng so với doanh thu toàn sàn đã tăng gấp 1.3 lần so với Lễ hội mua sắm 6.6 năm trước.

Như vậy, Lễ hội mua sắm 6.6 "Hè Tới, Sale chơi tới" là thời điểm vàng, tổng hòa các hoạt động khuyến mãi với các gói hỗ trợ từ Lazada, đã tạo cơ hội để NBH tối ưu hiển thị, tiếp cận khách hàng mới và bứt phá doanh thu. Chia sẻ về Lễ hội mua sắm 6.6 lần này, bà Kaya Qin, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết: "Lễ hội mua sắm 6.6 chính là dịp để các thương hiệu đối tác và nhà bán hàng trên nền tảng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của người dùng trong giai đoạn cao điểm. Các kết quả khả quan từ Lễ hội mua sắm 6.6 sẽ là nguồn động lực cũng như tiền đề để Lazada tiếp tục mang đến nhiều niềm vui, tiện ích cho người dùng và sự phát triển thành công cho các đối tác trong thời gian tới."

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM