Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng

04/11/2019 05:24 PM | Kinh doanh

Tuy doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh so với năm trước, nhưng CenLand mới chỉ hoàn thành 63% kế hoạch cả năm 2019.

Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng

Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng 2019.

Trong quý 3, doanh thu của CenLand đạt 569 tỷ đồng, cao gấp gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp chỉ tăng khoảng 40%, do tỷ suất lợi nhuận năm nay thấp hơn.

Kết quả quý 3, CenLand báo lãi trước thuế 114 tỷ đồng và lãi sau thuế 91 tỷ đồng, cùng tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Sau 9 tháng, CenLand đã đạt doanh thu 1.613 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 354 tỷ đồng, tăng 85% và 31% so với 9 tháng 2018.

Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tính từ đầu năm đến nay, mảng môi giới bất động sản của CenLand đã đạt doanh thu 935 tỷ đồng, tương đương khoảng hơn 100 tỷ đồng doanh thu mỗi tháng. 

Mảng đầu tư, chuyển nhượng bất động sản đạt doanh thu 656 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số chỉ 29 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Khác biệt này là do CenLand giờ đây không chỉ môi giới, mà còn phân phối bất động sản. Nếu chỉ đơn thuần môi giới, theo quy định CenLand chỉ được hạch toán trung bình khoảng 5% doanh thu các giao dịch; nhưng nếu "buôn bán", CenLand sẽ được hạch toán toàn bộ giao dịch. Đây cũng là cơ sở để công ty đặt mục tiêu doanh thu hơn 1 tỷ USD vào năm 2022.

Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cơ cấu doanh thu CenLand 9 tháng 2019. Đơn vị: Tỷ đồng

Năm 2019, CenLand đặt mục tiêu doanh thu 2.562 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 563 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng công ty đã hoàn thành 63% cả 2 chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  shark hưng, cenland
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm