Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng

04/11/2019 05:24 PM | Kinh doanh

Tuy doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh so với năm trước, nhưng CenLand mới chỉ hoàn thành 63% kế hoạch cả năm 2019.

Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng

Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng 2019.

Trong quý 3, doanh thu của CenLand đạt 569 tỷ đồng, cao gấp gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp chỉ tăng khoảng 40%, do tỷ suất lợi nhuận năm nay thấp hơn.

Kết quả quý 3, CenLand báo lãi trước thuế 114 tỷ đồng và lãi sau thuế 91 tỷ đồng, cùng tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Sau 9 tháng, CenLand đã đạt doanh thu 1.613 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 354 tỷ đồng, tăng 85% và 31% so với 9 tháng 2018.

Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tính từ đầu năm đến nay, mảng môi giới bất động sản của CenLand đã đạt doanh thu 935 tỷ đồng, tương đương khoảng hơn 100 tỷ đồng doanh thu mỗi tháng. 

Mảng đầu tư, chuyển nhượng bất động sản đạt doanh thu 656 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số chỉ 29 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Khác biệt này là do CenLand giờ đây không chỉ môi giới, mà còn phân phối bất động sản. Nếu chỉ đơn thuần môi giới, theo quy định CenLand chỉ được hạch toán trung bình khoảng 5% doanh thu các giao dịch; nhưng nếu "buôn bán", CenLand sẽ được hạch toán toàn bộ giao dịch. Đây cũng là cơ sở để công ty đặt mục tiêu doanh thu hơn 1 tỷ USD vào năm 2022.

Mỗi tháng, đội môi giới bất động sản ở CenLand của Shark Hưng kiếm về hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cơ cấu doanh thu CenLand 9 tháng 2019. Đơn vị: Tỷ đồng

Năm 2019, CenLand đặt mục tiêu doanh thu 2.562 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 563 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng công ty đã hoàn thành 63% cả 2 chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  shark hưng, cenland
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại của WeFit dưới góc nhìn của các nhà đầu tư ‘thiên thần’: Lựa chọn mô hình kinh doanh quá rủi ro, phát triển quá nhanh dẫn tới ‘vỡ trận’

Theo các nhà đầu tư ‘thiên thần’ kỳ cựu ở Việt Nam, họ đánh giá rất cao team WeFit – đặc biệt là founder Khôi Nguyễn, nhưng họ không ngạc nhiên lắm với ‘cái chết’ của startup này. Ngay từ khi tiếp xúc với WeFit ở thời điểm ban đầu, họ đã có rất nhiều nghi ngại với mô hình kinh doanh mà WeFit lựa chọn.

Video: Xe bồn chở dầu lao vào đám đông biểu tình, tài xế bị đánh tới tấp

Chiếc xe bồn không giảm tốc độ khi đi qua đám đông biểu tình tại Minneapolis (Mỹ) khiến những người biểu tình nổi giận.

Elon Musk lập kỳ tích công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS

Đây cũng là lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ khởi hành từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Mỹ hứng chịu khủng hoảng kép

Những cuộc biểu tình quy mô lớn thể hiện sự giận dữ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đang làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ

Đọc thêm