Doanh nhân và “đạo học”

22/07/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Đạo học chính là việc chúng ta trau dồi kiến thức và nỗ lực mỗi ngày để có thể đạt được mục đích sống, để thành công và hạnh phúc, sau đó mang những gì mình có để lan tỏa cho người khác.

Người thành công ham học, người thất bại ham chơi

Người thành công là người sống có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, họ luôn có kế hoạch và dành phần lớn quỹ thời gian của mình vào việc đạt được mục tiêu. Ngược lại, người thất bại là người không có mục tiêu rõ ràng, họ cho rằng tất cả thành công trên đời đều do "vận may" đem lại, và chỉ hành động khi bị đặt vào hoàn cảnh khó.

Người thành công luôn nhạy bén với thời cuộc, nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng, không chỉ trong công việc kinh doanh, trong lĩnh vực chuyên môn mà tất cả các vấn đề diễn ra xung quanh mình, họ quan tâm đến quyền lợi và cảm xúc của người khác, họ coi đây là một nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống của mình. Những người thất bại sẽ chỉ quan tâm đến bản thân mình, quan tâm đến nhu cầu trước mắt và luôn nghĩ cách đạt được điều mình muốn bằng mọi giá dù đúng hay sai, dù có làm ảnh hưởng xấu đến những người khác hay không.

Doanh nhân và “đạo học” - Ảnh 1.

Người thành công ham học, người thất bại ham chơi

Khi nhìn vào một doanh nghiệp bạn hãy quan sát chủ của doanh nghiệp đó. Chủ của những doanh nghiệp lớn, có vị trí trên thị trường thường là những người tích cực học hỏi, nỗ lực phấn đấu để trau dồi kiến thức mỗi ngày, họ cho rằng tri thức mới tạo ra của cải vật chất, trí tuệ của bản thân chủ doanh nghiệp sẽ quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp đó. Và ngược lại, nếu chủ doanh nghiệp chỉ suy nghĩ bằng mọi cách để có thể kiếm được lợi nhuận, chứ không đầu tư cho việc học hỏi để củng cố kiến thức, thay đổi tư duy thì sớm hay muộn doanh nghiệp cũng rơi vào bế tắc nhất là khi thị trường đang không ngừng biến động như hiện nay.

Quan điểm của ông Ngô Minh Tuấn về doanh nhân và "đạo học"

Người thành công thường được người khác nhắc đến như một người đứng trên đỉnh vinh quang, là người có tiền bạc, danh vọng và vị trí mà người khác phải mong cầu. Vậy nhưng người thành công có hạnh phúc không? Nếu bạn thành công mà bạn không cảm thấy hạnh phúc vậy thì cuộc sống có thật sự viên mãn?

Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding cho rằng: "Không chỉ thành công mà còn phải hạnh phúc." Nếu bạn ở trên đỉnh danh vọng, được người người ngưỡng mộ nhưng bản thân lại cảm thấy không hạnh phúc, không vui vẻ tức là cuộc sống của bạn không giống như mong đợi, không đạt được kỳ vọng về mặt cảm xúc.

Nhiều người thành công thường cảm thấy không hạnh phúc vì họ đã đạt được những mục tiêu nhất định trong cuộc sống, họ chưa tìm được mục tiêu tiếp theo để bản thân có thể phấn đấu. Họ cần trao đi giá trị, học tập và nâng cấp bản thân để lan tỏa giá trị đó cho những người xung quanh, mang đến lợi ích cho cộng đồng. Như vậy, thành công phải hạnh phúc nếu không hạnh phúc thì không gọi là thành công mà giống một người thất bại nhiều hơn.

Thấu hiểu những điều này ông Ngô Minh Tuấn đã sáng lập ra học viện doanh nhân CEO Việt Nam - "sàn đào tạo" các chủ doanh nghiệp, CEO và các Giám đốc chức năng. Học viện được vận hành theo "đạo học" - Nơi hội tụ những doanh nhân thành công và hạnh phúc, thực hiện sứ mệnh "nâng tầm doanh trí việt" lấy đào tạo, huấn luyện làm cốt lõi. Tất các các học viên, giảng viên cũng như thành viên của học viện đều thực hiện mọi việc theo triết lý mà "đạo học" đưa ra đó là: "Học để "chung sống" cùng cộng đồng, để mang lại hạnh phúc cho bản thân, và lan tỏa giá trị cho xã hội".

Doanh nhân và “đạo học” - Ảnh 2.

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam

Các chương trình CEO quản trị, CEO Master - Bác sĩ doanh nghiệp, chuyển giao Giám đốc Marketing CMO, Chuyển hóa tâm thức… được phát minh và huấn luyện bởi ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng khoa học Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam với tầm nhìn "kết nối các chuyên gia đào tạo tại Việt nam với quốc tế" sẽ giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát, quản lý được toàn bộ hệ thống vận hành, thay đổi tư duy sử dụng nhân sự bằng cơ chế khoán toàn diện, và đặc biệt các chương trình chuyển giao sẽ hướng dẫn học viên ứng dụng tư duy đạo Phật vào quản trị cuộc sống, doanh nghiệp, giúp lãnh đạo có cuộc sống cân bằng, thành công và hạnh phúc.

Ngoài ra, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam còn tổ chức chương trình hỏi đáp các kiến thức, vấn đề liên quan đến việc kinh doanh để các doanh nhân có thể chia sẻ, học hỏi và kết nối với nhau. Các câu hỏi, thắc mắc trong chương trình do ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam trực tiếp giải đáp vào mỗi tối thứ ba hàng tuần trên nền tảng zoom từ 19h30 đến 21h30.

Như vậy, thành công phải đi đôi với hạnh phúc thì cuộc sống mới viên mãn và trọn vẹn. Người thành công mà không hạnh phúc thì chính là kẻ thất bại. Hãy nỗ lực, học tập và trau dồi bản thân mỗi ngày để có thể mang đến lợi ích cho những người xung quanh và lan tỏa giá trị đến với cộng đồng để sống thành công và hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm về Học viện doanh nhân CEO Việt Nam và Ông Ngô Minh Tuấn tại website ceovietnam.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0986 77 66 22

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM