Doanh nhân 27 tuổi từng mất tất cả chỉ sau một đêm có chia sẻ “gây bão”: Đánh đổi số tiền đó giúp tôi có được bài học quý giá hơn

06/12/2018 08:32 AM | Sống

Từng đặt cược và mất tất cả, Larry Morrow đã đứng dậy sau những mất mát, xây dựng sự nghiệp lại từ đầu và đạt được những thành công đáng nể. Điều quan trọng nhất anh học được là cách nhìn nhận ra mặt tích cực của vấn đề và không bao giờ từ bỏ.

Doanh nhân 27 tuổi từng mất tất cả chỉ sau một đêm có chia sẻ “gây bão”: Đánh đổi số tiền đó giúp tôi có được bài học quý giá hơn

Cách đây 4 năm, chỉ trong một đêm duy nhất, nhà tổ chức sự kiện và giám đốc nhà hàng Larry Morrow đã đánh bạc và thua mất 35.000 USD.

Hiện giờ, Morrow đã trở thành một ngôi sao đang lên trong ngành công nghiệp giải trí và nhà hàng ở New Orleans, cùng với đó sở hữu một mạng lưới khách hàng có tầm ảnh hưởng như Drake Migos và Floyd Mayweather. Anh sở hữu một nhà hàng có tên “Morrow’s New Orleans” và là tác giả của cuốn sách “All Bets on Me”.

Morrow khi 23 tuổi đã đặt cược tất cả số tiền mình có vào một trận đấu bóng rổ NBA trên TV và mất trắng. Anh gọi sự mất mát đó là một “lời thức tỉnh” đối với mình.

“Tôi coi nó như một dấu hiệu từ Thượng đế. Ngài muốn tôi thử gặp vấp ngã và khó khăn vì tôi còn trẻ. Tôi kiếm tiền nhanh, đắm chìm trong tiệc tùng, rượu bia và bài bạc. Thời điểm đó tôi nghĩ tất cả những gì mình làm là đúng đắn và mình đã có mọi thứ trong tay”. Từ đêm đó, Morrow nhận ra anh phải bắt đầu đầu tư vào chính mình.

“Nếu bạn muốn tiến về phía trước thì bạn cần phải làm việc một cách chăm chỉ. Nếu bạn kiếm được một số tiền từ một sòng bạc, có vẻ tuyệt đó, bạn có tiền, nhưng đừng để việc đó kiểm soát chuyện bạn là ai. Bởi những casino và những sòng bạc đều khiến bạn có suy nghĩ tự phụ và chây lười rằng bạn đã có tất cả”, Morrow phân tích.

Doanh nhân 27 tuổi từng mất tất cả chỉ sau một đêm có chia sẻ “gây bão”: Đánh đổi số tiền đó giúp tôi có được bài học quý giá hơn  - Ảnh 1.

Morrow bắt đầu cầu nguyện để tĩnh tâm hơn, sống gắn bó vui vẻ hơn và ăn ngon hơn. Anh vẫn đặt cược, nhưng lần này anh đặt cược vào bản thân mình và vào những gì mà anh biết rõ. Thậm chí nếu anh lại trắng tay một lần nữa thì anh vẫn đã học được điều gì đó và biết cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Lợi nhuận đôi khi không phải là mục tiêu duy nhất.

“Tôi có thể chịu đựng được những mất mát đó bởi trong quá khứ tôi từng là kẻ thua cuộc rồi. Tôi đã trắng tay ở trong sòng bạc. Tôi trắng tay bởi thất bại trong việc xây dựng nhà hàng. Tôi mất tiền vì nhiều lý do khác nhau. Thế nên sự nhẫn nhịn và khả năng chịu đựng của tôi cũng đã khác”.

Khi thành lập khu vui chơi giải trí New Orleans, anh đã bỏ một số tiền lớn để thuê rapper nổi tiến Drake về. Bất chấp sự thành công của sự kiện, số tiền phải bỏ ra vẫn lớn hơn lợi nhuận thu về và anh phải chịu thiệt hại đáng kể. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến Morrow, anh đã có thể tìm ra được mặt tích cực của vấn đề.

“Khi tôi mất trắng tiền, tôi sẽ nghĩ là nó sẽ đem lại cái gì đó lớn hơn cho mình, như là xây dựng nên thương hiệu, hay là khiến mọi người biết về tôi nhiều hơn. Khi gặp khó khăn, tôi sẽ nghĩ là “mình phải làm lại điều này cho đến khi được".

Có một điều mà rất nhiều người gặp phải đó là khi thất bại họ sẽ từ bỏ, sẽ cho đó là kết thúc. Nhưng với tôi, mỗi lần thất bại lại khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Nó thúc đẩy tôi đạt được những mục tiêu tiếp theo. Tôi sẽ không từ bỏ một cách dễ dàng bất cứ thứ gì”, Morrow khẳng định.

Theo Minh An

Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm