Đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã tràn ngập thị trường Hà Nội

04/12/2019 08:16 PM | Xã hội

Dù gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2020 nhưng tại chợ Đồng Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội), thủ phủ đầu mối các loại thực phẩm cho tết như đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã dội chợ để phục vụ tết.

Đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã tràn ngập thị trường Hà Nội
Đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã tràn ngập thị trường Hà Nội - Ảnh 1.

Từng đoàn xe hàng nối đuôi nhau chờ bốc xếp vào các sạp hàng và cũng từ đây, các chuyến xe hàng đi khắp các tỉnh để phục vụ nhu cầu mua sắm tết.

Các quầy hàng khô như: miến, mộc nhĩ, nấm hương, măng… chất đầy hàng. Chị Thu Hương, tiểu thương bán hàng khô tại chợ cho biết: “Hàng nhập từ trước Tết 2 tháng và giá năm nay chỉ cao hơn năm ngoái một chút chứ không biến động nhiều. Càng gần Tết, hàng nhập về càng nhiều. Cứ 3 ngày tôi phải nhập để phục vụ khách. Hiện, các thực phẩm khô chủ yếu bán đi các tỉnh lân cận ở Hà Nội”. 

Đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã tràn ngập thị trường Hà Nội - Ảnh 2.

Mộc nhĩ có giá từ 120.000 - 130.000 đồng/kg; măng khô loại 1 có giá 270.000 - 300.000 đồng/kg; nấm hương có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/kg; miến 60.000 - 65.000 đồng/kg; lạp sườn 200.000 - 220.000 đồng/kg..

Đi sâu vào chợ, những quấy hàng bánh kẹo, mứt tết được bày bắt mắt với màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên, các tiểu thương ở đây cũng không dấu khi cho biết đây toàn là phàng Trung Quốc nhập về. Chị Nguyễn Hoa, tiểu thương buôn bánh kẹo cho biết: “Nếu một kg kẹo dẻo Thái Lan có giá 120.000 đồng thì hàng Trung Quốc chỉ 80.000 đồng”.

Đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã tràn ngập thị trường Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều quầy hàng bán bánh mứt kẹo đường bày bán đủ chủng loại màu sắc tại chợ

Mứt hoa quả sấy rộ lên mấy năm nay nên nhiều tiểu thương nhập hàng Trung Quốc về buôn. Chị Bích Hằng, tiêu thương tại chợ chia sẻ, chị bỏ sỉ tới 40 loại mứt, hoa quả sấy các loại của Trung Quốc. Giá bán cho khách sỉ rẻ hơn 1/3 so với giá bán lẻ. Tuy nhiên, muốn có giá sỉ, khách thường phải đặt tối thiểu 1 thùng khoảng 10 kg.

Đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã tràn ngập thị trường Hà Nội - Ảnh 4.

Hoa quả sấy Trung Quốc rẻ và bắt mắt thu hút người mua

Chị Hằng tiết lộ, khách của cửa hàng anh chủ yếu là các tỉnh lấy buôn, sau đó về chia nhỏ vào túi từ 5 lạng đến 1 kg và đóng mác hàng Việt Nam. Chỉ vào thùng hồng dẻo Trung Quốc, chị Hằng cho biết: “Giá bán sỉ là 470 nghìn đồng/ thùng. Nếu khách có nhu cầu đóng từng kg vào túi hút chân không cửa hàng cũng sẽ đáp ứng”.

Chị Hằng cho biết thêm, càng gần Tết hàng sẽ tăng giá từng ngày nên nhiều người mua sắm tết từ giờ nên mỗi ngày chị bán lên tới hàng chục triệu tiền hàng cho khách sỉ và lẻ.

Theo Ngọc Mai

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm