Đổ đèo Hải Vân bất ngờ bắt gặp "thác mây" chảy xuống, khoảnh khắc đẹp mê hồn

21/04/2022 12:10 PM | Xã hội

Chàng du khách trẻ ở Quảng Nam đã may mắn ghi lại hình mây mù giăng kín đèo Hải Vân, trôi lững lờ như dòng thác dài trắng xoá

Hình ảnh dòng thác mây trên con đèo được mệnh danh là "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" thu hút được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận của dân mạng sau khi đăng tải trên mạng xã hội.

Chủ nhân của đoạn clip này là bạn Nguyễn Hữu Hải (sinh năm 2003, quê Quảng Nam, sinh viên năm nhất tại Đà Nẵng).

Bật mí về cơ duyên bắt gặp hình ảnh tuyệt đẹp này, Hải cho hay: "Chiều ngày hôm qua (20/4), mình cùng bạn đang dạo biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) thì cùng rủ nhau lên đèo uống cafe ngắm cảnh vì thời tiết lúc đó đang rất đẹp.

Đến 15h30, khi đến khúc cua lớn gần đỉnh đèo thì nhóm gặp dòng thác mây này. Khoảng 15 phút sau trời sáng hơn và mặt trời cũng đã xuất hiện nhưng đến 16h bọn mình đổ đèo về Đà Nẵng thì mây mù trắng xoá vẫn tiếp tục chảy xuống. Hình ảnh khi ấy khiến nhiều người thích thú và dừng chân chụp hình", Hải chia sẻ.

Biển mây được ghi lại bởi bạn Hữu Hải vào một buổi chiều tháng 4

Đổ đèo Hải Vân bất ngờ bắt gặp thác mây chảy xuống, khoảnh khắc đẹp mê hồn - Ảnh 2.
Đổ đèo Hải Vân bất ngờ bắt gặp thác mây chảy xuống, khoảnh khắc đẹp mê hồn - Ảnh 3.

Một số bức ảnh khác Hải chia sẻ.

Theo chia sẻ của nhiều du khách từng "săn" thành công thác mây trên đèo Hải Vân, thời điểm vàng là từ tháng 12, tháng 1 và 2, nhất là những ngày thời tiết lạnh, ẩm.

Hình ảnh dòng thác mây xuất hiện tại đây vào những ngày cuối tháng 4 khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, trầm trồ.

Theo Minh

Cùng chuyên mục
XEM