Đổ 1 tấn phân gà vào công viên để ngăn dân tụ tập mùa COVID-19

01/05/2020 10:12 PM | Thời sự

Chính quyền thành phố Lund của Thụy Điển đã quyết định đổ 1 tấn phân gà vào công viên trung tâm để ngăn chặn các cuộc tụ tập đông người giữa mùa dịch.

Đổ 1 tấn phân gà vào công viên để ngăn dân tụ tập mùa COVID-19

Thị trưởng Lund - Philip Sandberg hôm qua cho biết 1 tấn phân gà đã được đổ xuống khu đất trong công viên trung tâm nhằm “hạn chế nguy cơ thành phố trở thành tâm dịch COVID-19”. Trước đó hai ngày, Ủy ban Môi trưởng thành phố Lund cho biết công viên trung tâm sẽ được đóng cửa “để bảo trì” vào Lễ hội Walpurgis, một kỳ nghỉ bắt đầu vào thứ Năm ở Bắc Âu.

Thị trưởng Sandberg cho biết, công ty môi trường sẽ hoàn tất việc đổ phân vào thứ Năm.

Dự kiến, công viên và khu vực xung quanh sẽ bốc mùi trong vài ngày, nhằm hạn chế việc người dân đi chơi ngày lễ.

Ngoài mục đích “giải tán đám đông”, việc đổ phân gà xuống đất còn được cho là sẽ giúp thảm cỏ công viên trở nên tươi tốt trước khi đón hè.

“Nó sẽ rất bốc mùi và người dân sẽ không muốn lại gần khu vực này. Nhưng phân gà rất nhiều phốt pho và nitơ nên cây cối trong công viên sẽ rất tươi tốt”, ông Sandberg nói.

Thụy Điển hiện đang áp dụng quy định cấm tụ tập trên 50 người. Tuy nhiên, ông Sandberg cho biết, thành phố Lund đang cố gắng giãn cách xã hội hết mức có thể.

“Chúng tôi không muốn trở thành tâm dịch, nên chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể. Các công viên đã được chứng minh là địa điểm dễ lây lan virus vì có nhiều người tụ tập”, Thị trưởng Sandberg cho biết.

Ông Sandberg đồng thời cho biết người dân địa phương phản ứng rất tích cực trước ý tưởng này, bởi họ hiểu đây là việc nên làm.


Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm