DN bán buôn, bán lẻ ngừng hoạt động nhiều nhất

31/01/2018 08:40 AM | Thời sự

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 1-2018, cả nước có 10.839 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 98.300 tỉ đồng.

DN bán buôn, bán lẻ ngừng hoạt động nhiều nhất

Con số này tăng 20,6% về số DN và tăng 8,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó còn có 4.587 DN quay trở lại hoạt động, giảm 17,6% so với cùng kỳ. Như vậy, tổng số DN đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong tháng 1 năm nay là hơn 15.400.

Tuy nhiên, số DN tạm ngừng hoạt động trong tháng cũng lên tới 13.300, tăng 0,1% so với cùng kỳ. Trong đó bao gồm 8.622 DN đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 26,4% và 4.678 DN tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể. Tính chung, tổng số DN đã hoàn tất giải thể và ngừng hoạt động trong tháng 1 là 14.854.

Số DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn trong ngành bán buôn , bán lẻ chiếm tới gần 40%. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo , dịch vụ lưu trú, ăn uống cũng có số đơn vị ngừng hoạt động tăng.

Theo Minh Long

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm