Điều tra vụ CEO công ty giải trí Hàn Quốc yêu cầu nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y

23/08/2022 13:42 PM | Xã hội

Cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra vụ giám đốc điều hành (CEO) của một công ty giải trí buộc các nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y.

AllKpop ngày 22/8 đưa tin, Sở cảnh sát Incheon (Hàn Quốc)đang tiến hành điều tra một vụ quấy rối tình dục sau khi nhận được đơn khiếu nại vào tháng 6.

Điều tra vụ CEO công ty giải trí Hàn Quốc yêu cầu nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y - Ảnh 1.

Lá đơn cáo buộc, CEO của một công ty giải trí đã buộc các thực tập sinh cho nhóm nhạc nữ gửi ảnh nội y vào mỗi thứ Ba hàng tuần từ tháng 4 đến tháng 6 với lý do “kiểm tra cơ thể”. Vị CEO yêu cầu, ảnh phải chụp đủ các hướng, từ phía trước, phía sau và bên cạnh.

Sau khi nhận đơn khiếu nại, cảnh sát đã đột kích vào văn phòng của CEO trên vào tháng trước. Hiện các nhà điều tra đang phân tích điện thoại, máy tính của người này.

Trước cáo buộc trên, vị CEO thừa nhận có yêu cầu các nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y, nhưng đã nhận được sự đồng ý của cả thực tập sinh Hàn Quốc và quốc tế. Người này khẳng định, không hề có ý định tình dục trong yêu cầu của mình, mà đó là một trong những phương pháp giúp họ ra mắt công chúng nhanh hơn.

Vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng, tuy nhiên nó đã trở thành đề tài tranh luận “hot” trên mạng xã hội xứ củ sâm. Đa phần đều chỉ trích hành vi của vị CEO:

“Tôi có cảm giác đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm!”, “Bất cứ ai yêu cầu một bức ảnh của bạn trong tình trạng khỏa thân hay chỉ mặc nội y, tôi cảm thấy đó là báo động đỏ, ngay cả khi người này là CEO của bạn. Bạn đã ký hợp đồng không có nghĩa là những bức ảnh này không bị rơi vào tay kẻ xấu hoặc rò rỉ ở đâu đó. Ai đó có thể kiếm tiền từ những thứ này mà bạn thậm chí không biết”, “Ngay cả khi không lộ ra ngoài hoặc bị ai đó sử dụng để kiếm tiền, hành vi này vẫn là một báo động đỏ nghiêm trọng”, “Đây là hành vi lạm dụng quyền lực đáng ghê tởm”, “Kẻ biến thái, “Gửi ảnh nội y là một trong những phương pháp giúp họ ra mắt nhanh hơn ư? Đúng là một tuyên bố rác rưởi”, “Tôi cá là anh ta cũng nói rằng, nếu họ không gửi chúng cho anh ta thì sẽ khó ra mắt hơn và vì đã ký hợp đồng nên họ không thể rời đi trừ khi trả phí chấm dứt hợp đồng. Bạn có thể 100% khẳng định rằng, anh ta sử dụng ước mơ trở thành ngôi sao để làm con tin cho những bức hình đó. Anh ta là một kẻ đáng kinh tởm”...

Theo Tú Oanh

Cùng chuyên mục
XEM