Điều ít biết về ngôi trường Berkeley College và President's list, có 1 thiếu gia Việt từng đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0

06/04/2022 11:27 AM | Sống

Năm 2012, hai du học sinh Đỗ Hoàng Việt và Nguyễn Hồng Nhung vinh dự có tên trong President's list của trường đại học Berkeley College - New York nhờ thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình (GPA) đạt điểm tuyệt đối 4.0 trong học kỳ.

Điều ít biết về ngôi trường Berkeley College và President's list, có 1 thiếu gia Việt từng đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0

Trường Berkeley College thành lập năm 1931, tọa lạc tại bang New York, và nằm ngay trung tâm của một thành phố năng động thuộc loại nhất nước Mỹ. Trường đào tạo từ chứng chỉ đến Cử nhân với 3 lĩnh vực chính: Kinh doanh, Nghiên cứu và Nghệ thuật.

Hiện nay Berkeley College đã có 8 điểm trường ở hai thành phố New York và New Jersey. Hơn 4.000 sinh viên (bao gồm hơn 380 sinh viên quốc tế, đại diện cho 50 quốc gia). Theo web chính thức của trường, năm 2022, Berkeley Colloges được lọt vào danh sách cách trường dạy trực tuyến tốt nhất nước Mỹ ( America's Best Online Learning Schools, 2022 – Newsweek and Statista).

 Điều ít biết về ngôi trường Berkeley College và Presidents list, có 1 thiếu gia Việt từng đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0  - Ảnh 1.

Để được học tập tại trường Berkeley College, các ứng viên cần đạt điể,m GPA đầu vào ở mức 3.15 - 3.31 và các yêu cầu khác như điểm A trong kỳ thì SAT, các kết quả hoạt động ngoại khóa, nghệ thuật, hoạt động xã hội...

 Điều ít biết về ngôi trường Berkeley College và Presidents list, có 1 thiếu gia Việt từng đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0  - Ảnh 2.

Để có tên trong "President's list" (giải thưởng dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất trường Berkeley College), sinh viên trường Berkeley cần hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ, điểm GPA 4,0 cho hai học kỳ liên tiếp trong cùng một năm học. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên cần đạt điểm A cho tất cả môn học trong học kỳ.

Trong khi đó, sinh viên đạt điểm GPA 3,5 trở lên lọt vào "Dean's list" (danh sách tôn vinh những sinh viên xuất sắc trong học tập trong 1 học kỳ). Với danh sách Dean, sinh viên cần đạt điểm A và B.

Đây là cách để học sinh được công nhận về thành tích học tập trong một học kỳ nhất định. Việc có tên trong danh sách này giúp hồ sơ của sinh viên tốt hơn, cho phép các nhà tuyển dụng trong tương lai biết rằng sinh viên liên tục chăm chỉ học tập.

Tổng hợp


https://cafef.vn/dieu-it-biet-ve-ngoi-truong-do-hoang-viet-tung-theo-hoc-lot-top-presidents-list-top-4-truong-dh-tot-nhat-the-gioi-sinh-vien-toan-xuat-sac-tro-len-rieng-thieu-gia-tai-phiet-tung-dat-diem-gpa-tuyet-doi-20220406092358239.chn

Theo Lam Phương - Hoàng Lan

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

Đọc thêm