Điều gì tạo nên sự khác biệt trong văn hoá doanh nghiệp tại Limosa?

31/12/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Ở thời điểm khác nhau, con người sẽ có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau. Có người nói “đi làm thật cực khổ, sếp gắt gỏng và chèn ép quá nhiều”.

Có người lại nói "đi học thật chẳng ra làm sao, thầy cô dạy toàn những điều vô nghĩa và không áp dụng được vào thực tế". Có người lại tiếc "hùi hụi" vì sắp không được gặp thầy cô trên giảng đường hay sắp phải chuyển công tác đến nơi khác vì một lý do nào đó. Thật phức tạp đúng không nào?

Tình cờ biết đến Công ty Cổ Phần Điện Lạnh Limosa, đơn vị chuyên vệ sinh, sửa chữa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng,… tôi tò mò không biết liệu điều gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ và cảm nhận của nhân viên khi làm việc tại đây? Là do nhân viên hay xuất phát từ công ty? Một cuộc trao đổi nho nhỏ giữa tôi và các thành viên của phòng Marketing tại Limosa đã cho tôi biết đáp án.

"Mình có cơ duyên rất may mắn được làm việc tại Limosa ở vị trí thực tập sinh Digital Marketing, thời gian mình làm việc tại công ty là ở đúng thời điểm dịch Covid khá căng thẳng, công ty phải làm việc từ xa. Mặc dù vậy mình vẫn được các anh chị training vô cùng tận tình, giúp mình thích nghi rất nhanh với văn hoá và môi trường làm việc tại công ty" - Tỉnh Nguyễn (TTS Marketing)

"Ấn tượng nhất đối mình khi làm việc ở Limosa là văn hóa chia sẻ nghiên cứu, kinh nghiệm vào sáng thứ 2 đầu tuần, Thay vì buổi họp mình chỉ nói về kết quả và báo cáo hoạt động, mình sẽ dành thời gian để chia sẻ với mọi người về những phát hiện, nghiên cứu và cùng nhau phân tích xem những đề xuất này có khả thi và áp dụng được trong thực tiễn công ty hay không. Cuộc họp tưởng chừng như đơn giản nhưng ít có công ty nào có thể duy trì văn hóa đó xuyên suốt một thời gian dài được" - Nguyễn Diễm (TTS Marketing).

Điều gì tạo nên sự khác biệt trong văn hoá doanh nghiệp tại Limosa? - Ảnh 1.

"Phải đến lần phỏng vấn thứ 11, thần may mắn mới mỉm cười với tôi trúng tuyển vào vị trí thực tập sinh SEO (marketing) của Limosa, rồi tiến dần lên cấp bậc học việc, nhân viên chính thức, cuối cùng đến Leader. Có được thành tích như vậy, phải kể đến sự giúp đỡ của các sếp, đồng nghiệp. Từ một đứa chưa có kinh nghiệm thực chiến, kiến thức chuyên sâu, tôi được đào tạo để thành một chuyên gia SEO, góp sức vào sự phát triển của công ty. Các sếp hướng dẫn công việc cho tôi rất nhiệt tình, không bao giờ giấu nghề, đồng nghiệp, nhân viên thì vui vẻ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, cùng nhau vượt qua thử thách." - Quãng Trường (SEO Leader).

"Công sở nhà người ta đầy "drama" còn công sở Limosa thì trà sữa, trà đào, trà chanh,... Đi làm còn được các anh chị nhiệt tình "vỗ bếu" thiệt vui hết sức vậy đó. Công ty còn có sẵn đồ ăn, cà phê, trà,... luôn sẵn sàng cho mọi người nhăm nhi lấy đà làm việc nha. Ngoài giờ làm việc cũng có những hoạt động vui chơi như đá banh, picnic,... nữa nè. Đến với Limosa không đơn giản chỉ là nơi để làm việc mà mọi người còn xem nhau như người thân trong nhà, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn…" - Nguyễn Vy ( Nhân viên Marketing).

Điều gì tạo nên sự khác biệt trong văn hoá doanh nghiệp tại Limosa? - Ảnh 2.

"Gắn bó với Limosa được hơn 1 năm, môi trường làm việc ở đây phải nói là rất thân thiện và năng động, mình học hỏi được rất nhiều từ sếp, từ cách làm việc đến cách giao tiếp với mọi người. Sếp thì siêu giỏi và nhiệt tình, đồng nghiệp thì khá nhây và lầy. Điểm mình thích nhất tại Limosa mà mình chưa được trải nghiệm ở bất kì công ty nào, đó là văn hoá của công ty. Nói nôm na là cứ 3 tháng sẽ có một chuyến đi làm việc ở nơi xa để thay đổi không khí, hay lại cứ 3 tháng là mình lại có 1 tuần làm việc offline để về nhà với gia đình hoặc vi vu quán cafe làm việc. Nghe là thấy thích rồi!" - Đặng Huyền (SEO Leader).

Và đó là đáp án mà tôi tìm được ở một nơi mà người khác luôn gọi là cuộc sống công sở - nơi mà công việc cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán như vòng quay của kim đồng hồ. Thực tế cho thấy, những suy nghĩ tiêu cực trong đầu chúng ta hình thành trực tiếp từ sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh, bao gồm: bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, sếp,...

Tại sao cùng là cuộc sống 8 tiếng ở nơi công sở, Limosa lại nhận được những phản hồi tích cực từ chính nhân viên của mình? Liệu có phải môi trường năng động, đồng nghiệp thân thiện, cơ hội thăng tiến, sếp giỏi,...? Riêng tôi lại cho rằng, những phản hồi tích cực đó có được xuất phát từ người lãnh đạo công ty, chính họ là người hiểu được sự nhàm chán trong cuộc sống công sở của nhân viên, những áp lực chạy KPI, và biến tấu nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng sự khác biệt ấy chính là sự thành công của Limosa trong việc tạo thành một thể thống nhất giữa nhân viên và công ty.

Điều gì tạo nên sự khác biệt trong văn hoá doanh nghiệp tại Limosa? - Ảnh 3.

Công ty cổ phần điện lạnh Limosa

- Địa chỉ: 15/35 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 1900 2276

- Website: https://limosa.vn/

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM