Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại

09/08/2020 09:01 AM | Sống

Sau khi được cải tạo, căn hộ có diện tích chỉ 22m2 này có đầy đủ tiện nghi, các khu vực phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng trở nên rộng rãi hơn.

Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại
 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 1.

Đây là một dự án cải tạo của một căn hộ cũ có diện tích 22 mét vuông và chiều cao 3,3m. Do giá nhà đất ở thành phố Đài Bắc rất cao nên trong thập kỷ qua, không gian sống mà những người trẻ tuổi có thể mua được ngày càng nhỏ hơn.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 2.

Đối mặt với diện tích đất không được rộng rãi nhưng yêu cầu các chức năng sống cơ bản vẫn phải có đầy đủ, chính vì thế việc nghiên cứu, phân tích, sắp xếp các nhu cầu của khách hàng cần được tính toán một cách cẩn thận.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 3.

Khách hàng đồng tình với quan điểm rằng, không gian cũng như chức năng sống là vô cùng quan trọng đối với một nơi ở mà người đó sẽ sống trong một thời gian dài, chứ không phải chỉ đơn thuần là một căn phòng cho họ nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ ngắn hạn.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 4.

Khách hàng trong dự án lần này là một cô gái phải thường xuyên đi công tác nước ngoài và sau khi kết thúc công việc và về nhà, tất cả những gì cô ấy cần là tắm nước nóng và có giấc ngủ ngon.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 5.

Bên cạnh một phòng tắm được trang bị đầy đủ, một nhà bếp nhỏ gọn cũng là yêu cầu được đưa ra, và phải có không gian để lưu trữ quần áo và sách.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 6.

Cô cũng hy vọng phòng khách có thể có cả ghế dài và bàn ăn. Bởi vì nhiều cư dân sống trong các căn hộ có diện tích nhỏ ở Đài Bắc chỉ có thể dùng bữa trên ghế sofa.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 7.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, nhóm kiến trúc sư đã quyết định chấp nhận sự hạn chế của không gian và sử dụng nó một cách có hiệu quả hơn.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 8.

Đầu tiên, vòi hoa sen được thay thế bằng bồn tắm, và máy giặt được chuyển đến nhà bếp.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 9.

Bởi vì ở Đài Loan, khí gas không thể được dẫn vào nhà mà không có ban công và lò sưởi điện nhỏ không thể cung cấp đủ nước nóng để tắm, chúng tôi đã điều chỉnh cách bố trí nhà vệ sinh để nhường chỗ cho bình nước nóng. Cửa trượt với một chiếc gương không chỉ giúp việc bảo trì dễ dàng mà còn khuếch đại không gian một cách trực quan.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 10.

Đồ đạc cố định như tủ bếp, tủ quần áo và kệ được gắn vào tường để tận dụng tối đa chiều cao và tránh lối đi. Tủ quần áo được bố trí ở dưới kệ do tần suất sử dụng cao hơn. Tuy nhiên, một phần của tủ vẫn được sử dụng một các dễ dàng từ khu vực gác lửng.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 11.

Vì chiều cao của tầng lửng không thể cho phép đứng, nên đồ đạc trên đó phải bố trí là giường và bàn làm việc. Tất cả các đồ đạc được xếp chồng lên nhau nhưng tuân theo nguyên tắc không được nén, làm giảm kích thước của đồ đạc.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 12.

Có hai bàn gỗ đặt dọc theo bức tường trong phòng khách có thể là một bàn dài giúp tiết kiệm phòng và có thể kết hợp theo hướng khác để trở thành bàn ăn. Do đó, không gian trống linh hoạt cho các nhu cầu khác nhau, và làm cho căn hộ nhỏ bớt chật chội.

 Diện tích chỉ 22m2 nhưng căn hộ này lại vô cùng tiện nghi và không kém phần hiện đại - Ảnh 13.

Căn hộ có đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên, và màu sắc chính được sử dụng là màu trắng kết hợp cùng gỗ sồi làm cho không gian sáng sủa và rộng rãi hơn. Ở một thành phố như Đài Bắc, nơi không gian sống bị hạn chế, dự án là một giải pháp thiết thực cho những người sở hữu một không gian sống nhỏ bé như thế này.

Pha Lê

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Dat Bike: Từng bị Shark Bình chê thẳng mặt, giờ đây sản xuất không kịp bán, founder được quỹ đầu tư kỳ vọng là "Elon Musk trong mảng 2 bánh" của ĐNÁ

Còn quá sớm để nói Dat Bike là một trong những startup thành công của Shark Tank Việt Nam. Nhưng rõ ràng, từ bệ phóng này, Dat Bike của Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã ghi nhận những bước tiến mà ngay cả các “cá mập” trong cuộc chơi có thể không ngờ tới.

VnIndex được dự báo lên 1.300-1.400 điểm, tôi có nên vay bố mẹ 500 triệu đồng để đầu tư chứng khoán?

Chuyên gia chứng khoán cho rằng vay đầu tư chứng khoán thời điểm này không quá mạo hiểm. Trong khi đó quan điểm của Warren Buffett là không sử dụng tiền vay mua cổ phiếu.

Đọc thêm