Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày

24/01/2020 02:23 PM | Kinh doanh

Những ngày cuối tháng Chạp, hàng loạt điểm giữ xe xuyên Tết tự phát quanh bến xe Miền Đông mọc lên như nấm. Hầu hết mỗi nhà đều nhận giữ hàng chục chiếc xe máy với giá 35.000 - 40.000 đồng/ngày/chiếc.

Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày

Những ngày cuối tháng Chạp, đi dọc xung quanh bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đều không khó để nhận ra hàng loạt bãi giữ xe máy tự phát của nhà dân mọc lên với biển chào: "Giữ xe xuyên Tết".

Đây là những nhà dân tranh thủ kiếm thêm dịp Tết nên giá giữ xe máy tuỳ theo nhu cầu thị trường từ 35.000 - 40.000 đồng/ngày/chiếc. Các điểm giữ xe này cho biết, do xe máy được nhận giữ trong nhà xuyên dịp Tết nên giá cao hơn các bãi giữ xe công cộng hay chung cư.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhà giữ xe xuyên Tết trước cổng bến xe Miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh).

Người giữ cũng cam đoan chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố không may mặc dù chỉ đưa cho người gửi phiếu giữ xe sơ sài bằng tờ giấy ghi biển số và ngày vào gửi. "Tranh thủ dịp Tết không về quê nên nhận giữ xe kiếm thêm, chứ lỡ thuê nhà rồi để không cũng phí, đằng nào cũng trả tiền thuê. Giá giữ xe như này là hợp lý rồi, Tết mà. Hàng ngày tôi nhận giữ khoảng hơn chục chiếc xe máy, nếu đông quá thì nhờ thêm người thân đến hỗ trợ", chủ nhà giữ xe ở đường Đinh Bộ Lĩnh (đối diện bến xe Miền Đông) chia sẻ.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Có nhà thì ghi tạm bảng thông báo nhận giữ xe dịp Tết trên tấm bảng bán sữa.

Theo ghi nhận, các nhà giữ xe tự phát đến sáng 29 Tết đều gần như chật kín xe máy của người dân gửi về quê. 30 Tết, người dân vẫn có nhu cầu vào gửi thì nhà xe vẫn nhận và sẽ thoả thuận với nhà khác để giữ xe. Thậm chí, các nhà giữ xe tự phát còn nhận giữ trong ngày với giá 20.000 đồng/chiếc.

Chủ nhà ra tận ngoài vỉa hè ngồi chào mời khách vào gửi xe về Tết.

Có nhà thì mướn thêm người trông xe để phục vụ xuyên Tết.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Khách vào gửi xe máy.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Nắm bắt được nhu cầu người dân cần nơi gửi xe xuyên Tết, hàng loạt nhà dân trên tuyến đường tắc bên hông bến xe Miền Đông đều để bảng thông báo nhận giữ xe 24/24.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Một số nhà dân trên Quốc Lộ 13 (sát bên bến xe Miền Đông) cũng tranh thủ kiếm thêm dịp Tết khi dịch vụ giữ xe trong nhà.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Diện tích bên trong nhà giữ xe không lớn nhưng chứa hàng chục chiếc xe máy.

Theo Tứ Quý

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  về quê, giữ xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân: "Nếu bạn đang được một phần lương, hãy tỏ lòng biết ơn, vì bạn vẫn còn khá hơn rất nhiều người vừa mất việc"

"Ai không đủ linh hoạt, không thay đổi thái độ cho phù hợp với thời thế, không đủ tâm để đồng cam cộng khổ cho sự sống còn của doanh nghiệp, người đó đương nhiên nên là người ra đi trước", chuyên gia Nguyễn Phi Vân khẳng định!

Covid-19 dồn nhiều doanh nghiệp vào "đường cùng" để tiến thẳng đến chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình - những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây thay đổi chỉ trong vài tháng!

Thực ra lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, sự chuẩn bị cho một cuộc cách mạng để số hóa doanh nghiệp có lẽ đã sẵn sàng từ lâu, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, cho nên chúng ta vẫn trì hoãn, hoặc thiếu quyết liệt trong quá trình triển khai. Đây chính là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng về sau.

Cách các khách sạn 5 sao Hà Nội và Tp. HCM ứng phó với Covid-19: Giao phở tận nơi, gửi đầu bếp hạng sang đến nhà khách để chế biến, phục vụ

Hàng loạt cách làm mới đang được ngành F&B áp dụng để giữ chân thực khách. Covid-19 đang đem lại thử thách nhưng cũng là cơ hội công bằng cho tất cả ngành nghề kinh doanh, tất cả mọi người bước sang kỷ nguyên mới.

Đọc thêm