Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày

24/01/2020 02:23 PM | Kinh doanh

Những ngày cuối tháng Chạp, hàng loạt điểm giữ xe xuyên Tết tự phát quanh bến xe Miền Đông mọc lên như nấm. Hầu hết mỗi nhà đều nhận giữ hàng chục chiếc xe máy với giá 35.000 - 40.000 đồng/ngày/chiếc.

Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày

Những ngày cuối tháng Chạp, đi dọc xung quanh bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đều không khó để nhận ra hàng loạt bãi giữ xe máy tự phát của nhà dân mọc lên với biển chào: "Giữ xe xuyên Tết".

Đây là những nhà dân tranh thủ kiếm thêm dịp Tết nên giá giữ xe máy tuỳ theo nhu cầu thị trường từ 35.000 - 40.000 đồng/ngày/chiếc. Các điểm giữ xe này cho biết, do xe máy được nhận giữ trong nhà xuyên dịp Tết nên giá cao hơn các bãi giữ xe công cộng hay chung cư.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày  - Ảnh 1.

Nhà giữ xe xuyên Tết trước cổng bến xe Miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh).

Người giữ cũng cam đoan chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố không may mặc dù chỉ đưa cho người gửi phiếu giữ xe sơ sài bằng tờ giấy ghi biển số và ngày vào gửi. "Tranh thủ dịp Tết không về quê nên nhận giữ xe kiếm thêm, chứ lỡ thuê nhà rồi để không cũng phí, đằng nào cũng trả tiền thuê. Giá giữ xe như này là hợp lý rồi, Tết mà. Hàng ngày tôi nhận giữ khoảng hơn chục chiếc xe máy, nếu đông quá thì nhờ thêm người thân đến hỗ trợ", chủ nhà giữ xe ở đường Đinh Bộ Lĩnh (đối diện bến xe Miền Đông) chia sẻ.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày  - Ảnh 2.

Có nhà thì ghi tạm bảng thông báo nhận giữ xe dịp Tết trên tấm bảng bán sữa.

Theo ghi nhận, các nhà giữ xe tự phát đến sáng 29 Tết đều gần như chật kín xe máy của người dân gửi về quê. 30 Tết, người dân vẫn có nhu cầu vào gửi thì nhà xe vẫn nhận và sẽ thoả thuận với nhà khác để giữ xe. Thậm chí, các nhà giữ xe tự phát còn nhận giữ trong ngày với giá 20.000 đồng/chiếc.

Chủ nhà ra tận ngoài vỉa hè ngồi chào mời khách vào gửi xe về Tết.

Có nhà thì mướn thêm người trông xe để phục vụ xuyên Tết.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày  - Ảnh 3.

Khách vào gửi xe máy.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày  - Ảnh 4.

Nắm bắt được nhu cầu người dân cần nơi gửi xe xuyên Tết, hàng loạt nhà dân trên tuyến đường tắc bên hông bến xe Miền Đông đều để bảng thông báo nhận giữ xe 24/24.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày  - Ảnh 5.

Một số nhà dân trên Quốc Lộ 13 (sát bên bến xe Miền Đông) cũng tranh thủ kiếm thêm dịp Tết khi dịch vụ giữ xe trong nhà.

 Dịch vụ giữ xe máy xuyên Tết cho người dân rời Sài Gòn về quê hốt tiền triệu mỗi ngày  - Ảnh 6.

Diện tích bên trong nhà giữ xe không lớn nhưng chứa hàng chục chiếc xe máy.

Theo Tứ Quý

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  về quê, giữ xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm