Dịch vụ chăm sóc xe làm xuyên đêm, có nơi hét giá lên tới cả triệu đồng

30/01/2022 16:30 PM | Xã hội

Hầu hết các nơi rửa xe đều tăng giá dịch vụ, nhưng đều được công khai rõ ràng

Theo khảo sát của phóng viên, trong những ngày cuối năm Tân Sửu 2021, nhiều tiệm rửa xe trên địa bàn Hà Nội đều hoạt động hết công suất và luôn trong tình trạng kín chỗ. Thậm chí tai một số gara uy tín, khách phải đặt lịch trước và xếp hàng dài để chờ đến lượt.

Anh Trung, chủ một gara sửa chữa ô tô tại Xã Đàn, Hà Nội cho hay, Tết là thời gian bận rộn nhất của gara.

"Thời gian cao điểm nhất vào khoảng 10 giờ gần như lúc nào các vị trí cũng có xe, có những lúc khách đến làm dịch vụ còn phải chờ bên ngoài. Khách chủ yếu đem xe đến để kiểm tra, bảo dưỡng những hạng mục thiết yếu như: dầu máy, nước làm mát, điện, lốp, phanh,…"

Nhìn chung, tại hầu hết các gara ô tô, giá rửa xe dao động trong khoảng từ 80.000-200.000 đồng/xe, tùy thuộc vào dòng xe, tăng khoảng 30.000-120.000 đồng/xe so với ngày thông thường. Các dòng MPV hay SUV cỡ trung trở lên sẽ có giá rửa xe cao hơn so với sedan và hatchback.

Bên cạnh đó, các dịch vụ chuyên sâu như chăm sóc sơn và vệ sinh toàn bộ nội thất cũng ghi nhận mức tăng mạnh tại thời điểm này.

Theo chia sẻ của một chủ gara ô tô trên đường Lương Thế Vinh, "thời điểm cận Tết nguyên đán, gần chục thợ máy, điện, sơn của gara tôi phải làm việc hết công suất đến tận đêm khuya vẫn không hết việc. Các dịch vụ cao cấp tăng 200.000 đồng, đơn cử như dọn toàn bộ nội thất xe tăng từ 800.000 đồng/xe lên tới 1 triệu đồng/xe".

 Dịch vụ chăm sóc xe làm xuyên đêm, có nơi hét giá lên tới cả triệu đồng  - Ảnh 1.

Giá rửa xe được niêm yết rõ ràng. Ảnh: Tuấn Anh

Không chỉ ô tô, giá rửa xe máy cũng ghi nhận mức tăng mạnh tại thời điểm này. Theo đó, nếu như trước kia chi phí rửa là 20.000-30.000 đồng/xe thì nay là 50.000-60.000 đồng/ xe, tăng gấp 2 lần.

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Nguyễn Việt Thắng (trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) vừa mang "vợ hai" Honda CR-V đi sơn dặm lại vài chỗ bị xước nhẹ, đồng thời đánh bóng toàn bộ chiếc xe tại một cơ sở gần nhà.

Ngày thường, công việc này chỉ mất hơn 1 ngày với khoảng 3 triệu đồng, nhưng do đã là ngày 23 Tết nên gara báo phải mất 3 ngày với chi phí là 4 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Thắng vẫn gật đầu bởi không muốn chiếc xe của mình bị xước ngang xước dọc để đi dịp năm mới.

Theo Minh Ngọc

Từ khóa:  tết nguyên đán
Cùng chuyên mục
XEM