Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH

04/10/2021 09:11 AM | Kinh doanh

Người thừa kế tiếp theo của tập đoàn Samsung - Lee Ji Ho có cuộc sống kín tiếng trước truyền thông, tuy nhiên một câu chuyện trong quá khứ về cậu chàng rich kid này từng khiến dư luận được phen bàn qua tán lại.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH

Samsung là tập đoàn chaebol lớn nhất Hàn Quốc chính vì vậy con cái trong gia tộc này đều là những gương mặt được giới truyền thông đặc biệt quan tâm. Hiện nay, Chủ tịch Lee Jae-yong - con trai của cố chủ tịch Lee Kun-hee hiện đang nắm quyền tại đế chế tỷ đô. Chính vì vậy, cậu con trai duy nhất của ông Lee Jae-yong cũng là "đích tôn vàng ngọc" của tập đoàn chaebol đình đám này, Lee Ji Ho, đang được đưa vào diện "người thừa kế" trẻ tuổi cho khối tài sản đồ sộ không sớm thì muộn.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 1.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 2.

Lee Ji Ho khi còn nhỏ bên bố và em gái

Người thừa kế thế hệ thứ tư của Samsung sinh năm 1999. Dưới Ji Ho còn có một em gái là Lee Won Ju (sinh năm 2004). Không chỉ có bố là Chủ tịch Samsung, mẹ của hai anh em là Im Se Ryung cũng là ái nữ tập đoàn thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc Daesang. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" này đã kết thúc năm 2009. Kể từ đó, cả hai anh em đều sống với bố.

Lớn lên trong một gia tộc giàu có và quyền lực bậc nhất, Ji Ho có đời sống rất kín tiếng. Những hình ảnh của cậu được công chúng biết đến phần lớn là xuất hiện “ké” trong hình của em gái hoặc trong những sự kiện lớn của gia đình.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 3.

Lee Ji Hoo bên cha mẹ khi còn nhỏ

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 4.

Lee Ji Ho "ké" ảnh với em gái mình

Lùm xùm được đặc cách tại trường học vì "có hoàn cảnh khó khăn"

Với xuất thân giàu có, Lee Ji Ho tất nhiên được gia đình cho theo học ở những ngôi trường quý tộc bậc nhất. Lần "lùm xùm" truyền thông lớn nhất liên quan đến cậu cả nhà Samsung là vào năm 2012. Khi đó, báo giới Hàn Quốc cáo buộc gia đình họ Lee đã "đi cửa sau" để Ji Ho được theo học Trường Quốc tế Younghoon danh giá giữa thủ đô Seoul.

Theo đó, ngôi trường Younghoon có quy định xét tuyển vô cùng khắt khe. Lee Ji Ho đã được đặc cách tuyển vào học theo hình thức "xem xét đặc biệt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn". Dư luận năm đó được phen dậy sóng, truyền thông đặt ra câu hỏi thật khó tin khi con cháu của gia đình giàu nhất Hàn Quốc lại đạt đủ "điều kiện" này.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 5.

Hiện cậu đã trưởng thành và đang là sinh viên du học tại nước ngoài

Tuy nhiên, đại diện của tập đoàn khi đó đã cho biết việc nhập học của Lee Ji Ho là hoàn toàn hợp lệ theo quy tắc, vì cậu có cha mẹ ly hôn và sống với người bố đơn thân. Những trẻ em có cha mẹ ly hôn xứng đáng nhận được sự quan tâm về mặt tình cảm, không chỉ khó khăn về vật chất mới đáng được tính.

Như hầu hết rich kid khác, Lee Ji Ho cũng du học tại nước ngoài. Cậu từng được cho là đã du học tại Trung Quốc, sau đó chuyển đến trường tư nhân quý tộc Choate Rosemary Hall tại bang Connecticut, Mỹ. Nhưng thông tin về ngôi trường hiện tại cậu theo học không được rò rỉ.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 6.

Lee Ji Ho (thứ hai từ trái qua) có ngoại hình hiền lành và giản dị, không phô trương

Từ nhỏ, Lee Ji Ho được nhận xét có vẻ ngoài khá điềm đạm và khôi ngô. Lớn lên, anh chàng này cũng khiến nhiều người bất ngờ vì luôn xuất hiện giản dị, không phô trương, khác hẳn với tưởng tượng trong đầu nhiều người về hội con nhà siêu giàu. Với gu ăn mặc tối giản và gương mặt hiền lành, Lee Ji Ho còn được nhận xét là giống với hình tượng "cậu bạn nhà bên" dễ mến vô cùng, chứ không tạo cảm giác "xa cách, khó với tới" như xuất thân tài phiệt của cậu.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 7.

Lee Ji Ho có cuộc sống còn kín tiếng hơn cô em gái xinh đẹp


Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 8.

Đích tôn vàng ngọc của đế chế Samsung: Quý tử với diện mạo thư sinh và lùm xùm được đặc cách vì “có điều kiện khó khăn” làm dậy sóng MXH - Ảnh 9.

Lần xuất hiện gần đây nhất của Ji Ho trong đám tang ông nội vào cuối tháng 10 (ngoài cùng bên phải)

Nguồn: Hankooke, Hankyung

PH

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm