Địa ốc Him Lam chốt lời "đúng đỉnh" gần 3 triệu cổ phiếu DIG, thu về hàng trăm tỷ đồng

18/01/2022 04:33 PM | Kinh doanh

Sau giao dịch, hiện Địa ốc Him Lam còn nắm giữ gần 64,9 triệu cổ phiếu DIG, tương ứng tỷ lệ 12,98% vốn.

Địa ốc Him Lam chốt lời "đúng đỉnh" gần 3 triệu cổ phiếu DIG, thu về hàng trăm tỷ đồng

Thông tin mới nhất, CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam vừa báo cáo bán ra thành công hơn 2,8 triệu cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp). Giao dịch được thực hiện trong ngày 12/1 - phiên đầu tiên thị giá giảm sàn sau chuỗi tăng "nóng" lên đỉnh lịch sử trước đó.

Thị trường trong cùng phiên chỉ ghi nhận lượng hơn 21 nghìn cổ phiếu DIG được giao dịch thỏa thuận, do đó phần lớn giao dịch bán cổ phiếu của Địa ốc Him Lam được thực hiện qua kênh khớp lệnh.

Tạm tính theo giá đóng cửa phiên 12/1 của cổ phiếu DIG là 111.500 đồng/cổ phiếu, cổ đông Him Lam thu về khoàng 312 tỷ đồng.

Sau giao dịch, hiện Địa ốc Him Lam còn nắm giữ gần 64,9 triệu cổ phiếu DIG, tương ứng tỷ lệ 12,98% vốn.

Mặc dù bán ra trong phiên thị giá giảm hết biên độ nhưng đây cũng có thể xem là pha "chốt lời" một phần đúng đỉnh của cổ đông lớn này. Bởi lẽ trong 5 phiên gần nhất tính cả phiên giao dịch hôm nay 18/1, thị giá DIG chỉ có giảm và giảm sàn, giá trị cổ phiếu giảm tới hơn 30,1% kể từ mức đỉnh 119.800 đồng/cổ phiếu (phiên 11/1).

Trước đó, DIG là một trong những mã nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư với sức tăng phi mã trong khoảng cuối năm 2021, thị giá từ vùng giá 20,x leo nhanh lên xấp xỉ ngưỡng 120,x tương đương mức tăng tới gần 6 lần chỉ trong khoảng 3 tháng giao dịch.

 Địa ốc Him Lam chốt lời đúng đỉnh gần 3 triệu cổ phiếu DIG, thu về hàng trăm tỷ đồng  - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu DIG 6 tháng trở lại đây

Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế cũng dự kiến tăng trưởng 59% so với ước thực hiện năm 2021, lên 1.910 tỷ đồng. Dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 20%-25%.

Doanh nghiệp chưa công bố BCTC quý 4/2021, còn lũy kế 9 tháng đầu năm, DIC Corp ghi nhận doanh thu thuần đạt 966 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 91 tỷ đồng, lần lượt giảm 48% và 47% so với cùng kỳ.

Với kết quả đạt được, công ty mới thực hiện được 35% kế hoạch doanh thu và vỏn vẹn 6% mục tiêu lợi nhuận.

https://cafef.vn/dia-oc-him-lam-chot-loi-dung-dinh-gan-3-trieu-co-phieu-dig-thu-ve-hang-tram-ty-dong-20220118150433174.chn

Phương Linh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  him lam, DIC Corp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm