ĐH FPT ra thông báo khẩn cấp khi phát hiện 1 sinh viên dương tính với Covid-19

31/01/2021 20:00 PM | Xã hội

Sau khi phát hiện 1 sinh viên trong trường dương tính với Covid-19, trường Đại học FPT đã gửi thông báo đến toàn bộ học viên trên hệ thống.

Chiều tối ngày 31/1, trường Đại học FPT đã đưa ra thông báo khẩn về việc phát hiện một ca dương tính là sinh viên thuộc cơ sở Hòa Lạc (Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) ở trường. Hiện sinh viên này đã được đưa đi cách ly và thực hiện các biện pháp chăm sóc y tế cần thiết.

Để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, trong lúc chờ danh sách F1, F2 chính thức, nhà trường đã yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ giảng viên, các bộ phận dịch vụ và các cá nhân đã tới trường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1 thực hiện khẩn cấp các công tác sau:

- Nghiêm túc tự cách ly tại chỗ

- Ngưng tất cả các lịch trình di chuyển ngay từ thời điểm nhận được thông báo này.

ĐH FPT ra thông báo khẩn cấp khi phát hiện 1 sinh viên dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo khẩn cấp của trường ĐH FPT (Ảnh: Website trường)

Cũng trong ngày hôm nay (31/1), Sở GD-ĐT Hà Nội đã cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ Tết sớm từ ngày 1/2 để phòng chống dịch. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM