ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên, kỹ sư Samsung Display

23/06/2018 14:11 PM | Kinh doanh

Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam sẽ cùng thiết kế các khóa học chuyên sâu ngắn hạn, đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ cho nhân viên và kỹ sư của Samsung Display Việt Nam.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ông Kweon Young Chan, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Display Việt Nam tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, nhà trường và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận thuận hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo sau đại học, đào tạo chuyên sâu và hướng nghiệp cho đội ngũ nhân lực kỹ thuật chất lượng cao.

Samsung Display Việt Nam thuộc tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED, LCD với công nghệ hiện đại nhất cho điện thoại, tivi, máy tính… Được thành lập từ tháng 7/2014, đến nay quy mô nhân lực của Samsung Display Việt Nam đã lên đến 45.000 nhân viên.

Nhấn mạnh nền tảng của sự thành công và phát triển của Samsung Display Việt Nam bắt nguồn từ những đóng góp và nỗ lực của đội ngũ nhân lực chất lượng cao, ông Kweon Young Chan – Tổng giám đốc Công ty cho biết, trong tầm nhìn chiến lược của mình, Samsung Display Việt Nam quan tâm chú trọng tới việc bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực điện tử viễn thông, CNTT.

Có thời gian thực hiện trong 5 năm, thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Samsung Display Việt Nam đã được hai bên thống nhất sẽ triển khai trên các lĩnh vực: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của Samsung Display Việt Nam; tuyển sinh (hay tuyển dụng) và cơ hội việc làm, thực tập; nghiên cứu và phát triển công nghệ....

Theo đó, hai bên sẽ cùng phối hợp thiết kế các khóa học chuyên sâu ngắn hạn, đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cho nhân viên và kỹ sư của Samsung Display Việt Nam, cũng như các chương trình đào tạo theo yêu cầu và các chương trình nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực.

Cùng với đó, Samsung Display Việt Nam cũng cam kết sẽ hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội để nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật tiên tiến hàng đầu dựa trên nền tảng công nghệ của tương lai.

Trước đó, cũng theo Cổng thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội (hust.edu.vn), với mục tiêu hỗ trợ sinh viên các ngành Điện tử viễn thông, CNTT của trường trong nghiên cứu và phát triển công nghệ di động, cuối tháng 1/2018, Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký mới thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam cho giai đoạn 2018 - 2020.

Cụ thể, với thỏa thuận hợp tác mới của nhà trường và Công ty Điện tử Samsung Việt Nam trong giai đoạn 3 năm tới, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được thụ hưởng các quyền lợi như: được cung cấp học bổng từ Samsung, có cơ hội làm việc tại Trung tâm R&D của Samsung Việt Nam sau khi ra trường… Bên cạnh đó, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam sẽ cấp kinh phí, đầu tư trang thiết bị và học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc theo học "Chương trình Tài năng Samsung" (STP). Đặc biệt, trong 2 năm 2018, 2019, Samsung sẽ đầu tư để đổi mới theo từng năm hai phòng thí nghiệm với 82 máy tính cho Đại học Bách khoa Nội.

Theo Vân Anh

Cùng chuyên mục
XEM