Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như "Bồ Tát hiển linh"

17/04/2022 08:25 AM | Xã hội

Cảnh bức tượng Phật Bà Quan Âm sừng sững giữa nền trời xanh khiến người ta có cảm giác như thể 'Bồ Tát hiển linh'.

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như "Bồ Tát hiển linh"

Trong bài viết trên trang Japantravel vào năm 2021, anh chàng khách du lịch ngoại quốc tên Justin Velgus kể về bức tượng Phật Bà Quan Âm rằng: "Khi tôi đến Sendai, tỉnh Miyagi (Nhật Bản), tôi đã dành nhiều thời gian nhất có thể để khám phá tất cả những nơi tuyệt vời mà thành phố này có. Nhưng có một điều là, trong tất cả các chuyến hành trình khám phá các ngõ ngách, tôi luôn cảm giác mình "bị theo dõi". Từ vị trí ngôi trường mà tôi làm việc ở vùng ngoại ô đến đài quan sát của Tòa nhà AER nằm ở trung tâm thành phố, đi đến đâu tôi cũng thấy bóng dáng ấy".

Hóa ra, "bóng dáng" mà anh chàng Justin Velgus đang nhắc đến chính là bức tượng Sendai Daikannon (Tượng Nữ thần Kannon khổng lồ), nằm trong ngôi chùa Daikanmitsuji.

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 1.

Tên đầy đủ của bức tượng là Sendai Tendоohyakue Daikannon. Đây được xem là hình ảnh đại diện của Bồ Tát (Nữ thần từ bi) trong văn hóa Phật giáo Nhật Bản.

Theo Atlasobscura, Sendai Daikannon từng được đánh giá là bức tượng cao nhất thế giới vào năm 1991. Khi mới khánh thành nó có chiều cao lên tới hơn 100 mét. Bức tượng tọa lạc trên đỉnh đồi nhìn ra thành phố Sendai ở vùng Tōhoku của Nhật Bản. Đây là thành phố có hơn 1 triệu dân, khá đông đúc. Bức tượng hiện có vị trí cao thứ 5 thế giới và là tượng nữ thần cao nhất Nhật Bản.

Vào những ngày "trời quang mây tạnh", bạn có thể nhìn rõ bức tượng đứng sừng sững. Dù ở bất kỳ vị trí nào trong thành phố cũng thấy được vì nó to khổng lồ. Bức tượng trắng nổi bật giữa trời xanh khiến người ta có cảm giác như "Bồ Tát hiển linh".

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 2.
Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 3.
Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 4.
Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 5.
Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 6.
Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 7.

Bí mật bên trong tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ

Điều đặc biệt hơn cả, bức tượng này không hề "rỗng" ở bên trong. Nó còn chứa đựng nhiều điều bất ngờ khiến du khách phải kinh ngạc. Ngoài sự đồ sộ, bức tượng này còn mang ý nghĩa sâu sắc trong tôn giáo và văn hóa. Bởi lẽ Sendai Daikannon tượng trưng cho Bồ Tát - một vị thần đại diện cho khái niệm từ bi của Phật giáo Nhật Bản.

Bên trong bức tượng được ví như một bảo tàng. Ngay cửa vào, ở tầng dưới cùng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 33 tác phẩm điêu khắc khác nhau đại diện cho 33 hình dáng của Quan Âm Bồ Tát. Đối diện là 12 tượng linh vật tượng trưng cho 12 con giáp theo chiêm tinh học Trung Quốc.

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 8.

Lối vào bên trong bức tượng.

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 9.

Hình ảnh các bức tượng ở tầng trệt.

Bức tượng có 12 tầng với hệ thống thang máy di chuyển đến tầng trên cùng. Tuy nhiên nhiều du khách chọn đi bộ để chiêm nghiệm hết vẻ đẹp của nơi này.

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 10.

Nhiều du khách chọn đi bộ lên từng bậc cầu thang ở trong bức tượng thay vì di chuyển bằng thang máy.

Khi lên đến tầng cao nhất, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố Sendai. Qua những ô cửa sổ nhỏ bạn sẽ thấy nơi đó đẹp nhường nào. Thậm chí, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm cả biển Thái Bình Dương vào những hôm thời tiết tốt.

Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như Bồ Tát hiển linh - Ảnh 11.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/den-tham-noi-co-tuong-phat-ba-quan-am-khong-lo-dung-tu-goc-nao-cua-thanh-pho-cung-nhin-thay-canh-tuong-ky-ao-nhu-bo-tat-hien-linh-20220416170705607.chn

LT

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  Phật Bà Quan Âm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm