Đến lượt Toshiba thông báo ngừng hợp tác với Huawei

24/05/2019 08:33 AM | Kinh doanh

Toshiba được xem là nhà cung cấp ổ đĩa cứng, các sản phẩm bán dẫn và hệ thống xử lý dữ liệu cho Huawei.

Đến lượt Toshiba thông báo ngừng hợp tác với Huawei

Toshiba vừa cho biết họ đã dừng xuất xưởng các thiết bị điện tử của mình cho công ty Huawei Technologies.

Động thái này của Toshiba diễn ra tiếp sau việc Washington đưa nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc vào danh sách đen dành cho các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ. Toshiba đang điều tra xem họ có sử dụng bất kỳ bộ phận linh kiện hay công nghệ nào có nguồn gốc từ Mỹ trong các sản phẩm bán cho Huawei hay không, khi điều này sẽ vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ.

Tập đoàn Nhật Bản không cho biết những sản phẩm nào từ công ty con Toshiba Electronics Devices & Storage sẽ bị dừng cung cấp cho Huawei. Nhưng Toshiba được xem là nhà cung cấp các ổ đĩa cứng, các sản phẩm bán dẫn và hệ thống xử lý dữ liệu tốc độ cao LSI cho Huawei.

Toshiba dự kiến điều này không tác động nhiều đến thu nhập của mình. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục xuất xưởng các sản phẩm đó cho Huawei ngay khi xác nhận được rằng họ không vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Toshiba và Huawei đang cùng nhau phát triển một dự án Internet of Things từ năm 2017, nhưng việc hợp tác đã kết thúc vào tháng Ba năm nay.

Tham khảo Nikkei Asian Review


Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tóhiba, huawei
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ôtô

Không phải khách hàng nào cũng mặn mà mua ôtô thanh lý từ ngân hàng do lo ngại về pháp lý và giá xe cũng không rẻ

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Đọc thêm