Đem tiền nhàn đi đầu tư chứng khoán, một công ty sách tăng lãi lên gần 5 tỷ đồng

19/01/2021 09:38 AM | Kinh doanh

Trong khi đó hoạt động kinh doanh chính sụt giảm.

Đem tiền nhàn đi đầu tư chứng khoán, một công ty sách tăng lãi lên gần 5 tỷ đồng

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất quý 4/2020, Sách Giáo dục tại Thành phố Đà Nẵng (DAE) tiếp tục ghi nhận lợi nhuận đáng kể từ đầu tư chứng khoán thương mại, bù đắp cho khoản sụt giảm mạnh của mảng cốt lõi.

Chi tiết, trong quý cuối năm, doanh thu DAE giảm 59% xuống chỉ còn gần 2 tỷ đồng. Ngược lại, doanh thu hoạt động tài chính tăng mạnh lên hơn 1,6 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ do Công ty có đầu tư cổ phiếu mục đích thương mại. Khấu trừ chi phí, quý 4 DAE báo lãi gần 200 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 66 triệu đồng.

Trong quý 3, Công ty cũng báo lãi tăng 10% nhờ khoản doanh thu tài chính từ đầu tư cổ phiếu.

Lũy kế cả năm 2020, DAE ghi nhận doanh thu thuần giảm 17% so với cùng kỳ, xuống còn 52 tỷ đồng. Ngược lại, doanh thu hoạt động tài chính ghi nhận hơn 2 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ. Trong đó, doanh thu đầu tư cổ phiếu mục đích thương mại đạt gần 1,7 tỷ đồng (cùng kỳ không ghi nhận khoản này). Tương ứng, DAE ghi nhận lãi ròng tăng nhẹ 5% so với cùng kỳ, lên hơn 4,8 tỷ đồng.

 Đem tiền nhàn đi đầu tư chứng khoán, một công ty sách tăng lãi lên gần 5 tỷ đồng  - Ảnh 1.
 Đem tiền nhàn đi đầu tư chứng khoán, một công ty sách tăng lãi lên gần 5 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Thực tế, mặt bằng lãi suất giảm, chưa có nhu cầu đầu tư trước diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng tiền nhàn rỗi để tham gia thị trường chứng khoán, được gọi chung là F0. Trên sàn, Vĩnh Hoàn (VHC) cũng đem tiền nhàn đi đầu tư chứng khoán và ghi nhận lợi nhuận trong những quý vừa qua.

Túc Mạch

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán, sách, đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố bị ông Võ Hoàng Yên lừa gạt hàng trăm tỷ: Cảm thấy bị tổn thương vì đặt niềm tin sai chỗ

'Thần y' Võ Hoàng Yên bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện. Tuy nhiên, tại buổi đối chất, ông Yên đã phủ nhận và nói sẽ có chứng từ, giấy tờ làm rõ.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm