Đem đồng hồ Rolex 8 triệu "nguyên zin" từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ

02/02/2020 07:16 PM | Kinh doanh

Đồng hồ Rolex (xịn) nhiều năm tuổi có vẻ là khoản đầu tư hời không chịu được.

Theo CNN, một người đàn ông đã mang chiếc Rolex mà mình mua vào năm 1974 với giá 345,97 USD (khoảng 8 triệu đồng) tới hội chợ đồ cổ. Mức giá hiện tại mà chuyên gia đưa ra đã khiến ông... ngã ngửa theo nghĩa đen.

Cụ thể, sau khi biết chiếc đồng hồ Rolex 46 năm tuổi của mình được định giá 400.000 USD (gần 9,3 tỷ đồng), chủ nhân sốc nặng và ngã nhào ra sau.

Tuy nhiên, "cơn vui" này vẫn chưa dừng lại - với tình trạng như mới, chiếc Rolex được định giá trong khoảng 500.000 - 700.000 USD (từ 11,6 - 16,2 tỷ đồng).

 Đem đồng hồ Rolex 8 triệu nguyên zin từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ  - Ảnh 1.

Chủ nhân đồng hồ Rolex 46 năm tuổi ngã ngửa sau khi nghe chuyên gia định giá

Được biết, người đàn ông này xuất hiện trong show truyền hình về đồ cổ "Antiques Roadshow". Mục tiêu ban đầu không phải là đấu giá, ông ấy chỉ muốn biết chiếc Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263 "chưa đeo lần nào" của mình đáng giá ra sao.

Người đàn ông với mái tóc bạc phơ vốn là sĩ quan không quân Mỹ đã về hưu. Hồi ấy ông mua chiếc Rolex vì nghe đồn nó là loại đồng hồ lặn rất tốt, lại đang giảm giá 10%. Sau khi đặt hàng từ tháng 11/1974, ông nhận được nó vào tháng 4/1975.

Tuy nhiên, sau khi chiếc Rolex bằng nửa tháng lương thời đó về tay, ông này lại quyết định không đeo nữa vì "nó quá đẹp, không nỡ nhúng xuống nước biển".

 Đem đồng hồ Rolex 8 triệu nguyên zin từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ  - Ảnh 2.

Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263

Thay vào đó, ông giữ nó cẩn thận trong hộp gốc đã 46 năm, thi thoảng lôi ra ngắm nghía.

Không chỉ mới cứng, chủ nhân còn giữ nguyên bao bì, giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng... Tóm lại là nguyên vẹn như khi nhận nó gần nửa thế kỷ trước.

Những người tổ chức "Antiques Roadshow" khẳng định: Đây là trường hợp ngã ngửa theo nghĩa đen đầu tiên sau khi nghe định giá trong suốt lịch sử chương trình.

Theo JJJ

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  rolex, đồng hồ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm