Nikkei: Thông tin cắt giảm sản lượng iPhone X khiến giá trị thị trường Apple giảm 46 tỷ USD chỉ trong 1 tuần

30/01/2018 09:27 AM | Kinh doanh

Tờ Nikkei cho biết Apple đã báo với các nhà cung cấp giảm sản lượng iPhone X xuống còn 20 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm nay từ mức hơn 40 triệu chiếc trước đó.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Apple đã giảm mạnh sau thông tin rò rỉ cho biết họ sẽ cắt giảm mạnh lượng sản xuất iPhone X.

Cụ thể tờ Nikkei nói rằng Apple đã báo với các nhà cung cấp giảm sản lượng iPhone X xuống còn 20 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm nay từ mức hơn 40 triệu chiếc theo mục tiêu mà họ đặt ra vào hồi tháng 11. Nguồn tin này cũng nói rằng kết quả doanh thu thấp hơn kỳ vọng trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2017 chính là nguyên nhân dẫn đến quyết định kể trên của Apple.

Đóng cửa phiên giao dịch vào thứ 2, cổ phiếu Apple đã giảm 2,1%. Như vậy kể từ 22/1, cổ phiếu công ty đã giảm 5,1%, thổi bay 46,4 tỷ USD giá trị thị trường chỉ trong 1 tuần.

Thời gian gần đây, truyền thông thế giới liên tục đưa tin về nhu cầu đối với iPhone X đang yếu dần đi.

Chuyên gia phân tích Narci Chang của JP Morgan có viết một nghiên cứu gửi khách hàng dự đoán rằng sản lượng iPhone X sẽ giảm 50% trong quý kết thúc vào tháng 3 so với quý trước đó. Bà cũng hạ dự báo sản lượng iPhone X xuống còn 20 triệu chiếc trong quý đầu tiên từ mức 30 triệu chiếc trước đó.

"Gần đây chúng tôi thu thập được nhiều dữ kiện hơn cho thấy đơn hàng iPhone X bắt đầu giảm".

Hiện phía Apple chưa đưa ra bình luận chính thức cho vấn đề này.  

Phương Linh

Từ khóa:  iPhone X , apple
Cùng chuyên mục
XEM