Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên xe buýt Hà Nội

17/05/2021 04:45 PM | Thời sự

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng TP Hà Nội đã khẩn thiết đề nghị thành phố ưu tiên tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt.

Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên xe buýt Hà Nội
Hành khách và nhân viên xe bus đều đeo khẩu trang. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Ngày 17/5, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội (HAPTA) đã có văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân lái xe, nhân viên phục vụ thuộc các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn.

Theo văn bản của ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch HAPTA, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 8.000 công nhân lái xe, nhân viên phục vụ trên 1.800 xe buýt, vận chuyển khoảng 1 triệu lượt khách/ngày.

Ông Thông cũng cho rằng, Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 quy định những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm phòng, trong đó có những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...

Ngày 7/5/2021, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch để triển khai tiêm chủng theo Nghị quyết 21/NQ-CP với thời gian thực hiện trong năm 2021-2022 nhưng chưa có lịch tiêm cụ thể.

Trên cơ sở này, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng TP Hà Nội khẩn thiết đề nghị thành phố ưu tiên tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt sớm để người lao động trong dịch vụ thiết yếu xe buýt yên tâm làm việc đồng thời cũng là an toàn cho cộng đồng và hàng triệu người sử dụng xe buýt trên địa bàn thành phố.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  nhân viên xe buýt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm