Đề nghị thông quan nhanh nhất cho 31 triệu liều vaccine Pfizer sắp về Việt Nam

24/08/2021 02:12 PM | Xã hội

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có công văn khẩn gửi các cơ quan hữu quan đề nghị thông quan nhanh nhất cho 31 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Pfizer.

Đề nghị thông quan nhanh nhất cho 31 triệu liều vaccine Pfizer sắp về Việt Nam

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, theo quyết định của Bộ Y tế về việc giao nhiệm vụ cho Viện thực hiện hợp đồng sản xuất và cung ứng vaccine phòng Covid-19 BNT162b2 của Pfizer (Comirnaty), trong năm 2021, Viện sẽ tiếp nhận 31.000.320 triệu liều về Việt Nam.

Trong quá trình vận chuyển vaccine, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cam kết thực hiện tuân thủ đầy đủ các quy định về việc xin giấy phép nhập khẩu, cũng như các yêu cầu khác của Bộ Y tế khi nhập khẩu vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, việc bảo quản vaccine trong quá trình vận chuyển cũng như thực hiện các thủ tục hải quan cần tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của vaccine.

 Đề nghị thông quan nhanh nhất cho 31 triệu liều vaccine Pfizer sắp về Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong quá trình vận chuyển, vaccine phải được đảm bảo duy trì nhiệt độ âm sâu theo quy định, đảm bảo quá trình thông quan nhanh nhất để không ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ trong kho lâu ảnh hưởng đến nhiệt độ bảo quản; vaccine khi bảo quản phải được bổ sung đá khô lạnh trong trường hợp khẩn bị hao đá.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khuyến cáo các đơn vị vận chuyển không mở kiểm thực tế hàng hoá, trừ trường hợp có yêu cầu khẩn đặc biệt bởi cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp bắt buộc phải mở kiểm, cần phải đảm bảo tổng thời gian mở kiểm không quá 3 phút.

Vaccine của Pfizer/BioNTech đã được cấp phép sử dụng tại 111 quốc gia và vùng lãnh thổ và được Tổ chức y tế thế giới (WHO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, vaccine này đã được sử dụng tại 97 quốc gia với khoảng 850 triệu liều đã được sử dụng.

Vaccine Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 746.460 liều vaccine Pfizer và đang triển khai tiêm chủng.

Minh Nhân

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm