Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa 'hộ mệnh' nào?

29/01/2022 21:44 PM | Sống

Khi trồng/cắm những loài hoa/cây hợp với cung hoàng đạo của mình, bạn sẽ đón nhận những nguồn năng lượng rất tích cực cho năm mới 2022.

Theo chiêm tinh học, mỗi người đều có một chòm sao riêng. Những người thuộc chòm sao khác nhau thì tính cách cũng khác nhau, theo những đặc điểm này thì họ thích hợp với những loại cây khác nhau.

Tết Nhâm Dần 2022 sắp đến, đây chính là thời điểm các cung hoàng đạo nên trồng/cắm những loài hoa này để cải thiện tài lộc, tâm trạng và đón những nguồn năng lượng tích cực.

Hãy thử xem loài hoa/cây hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo là gì nhé!

Bạch Dương

Thích hợp với các loài hoa có màu vàng như: Chanh, hoa cúc, lan Hồ Điệp vàng.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 1.

Lan Hồ Điệp vàng.

Như chúng ta đã biết, những người thuộc cung Bạch Dương là những người tốt bụng, vui vẻ và hào phóng, dường như họ luôn có nguồn năng lượng vô tận. Để tăng thêm sự vui vẻ, tươi mới, họ nên trồng và cắm những chậu/bình hoa màu vàng để đón một năm mới nhiều sức khỏe và tiền tài.

Kim Ngưu

Thích hợp với các loại hoa: Cẩm chướng, dâm bụt, cây kim tiền.

Người thuộc cung Kim Ngưu thực dụng hơn và luôn làm việc chăm chỉ vì cuộc sống. Do đó, để tăng tài lộc, Kim Ngưu nên trồng/cắm bình các loài cây như cây kim tiền, cẩm chướng, rồi để chúng trên bàn làm việc để nhận tài lộc.

Song Tử

Thích hợp với các loài hoa: Păng-xê, Sorrel.

Song Tử là những người thay đổi tâm trạng nhanh chóng. Tuy bề ngoài của họ trông có vẻ bình lặng nhưng trong lòng đã đảo lộn rồi.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 2.

Hoa Păng-xê.

Về công việc, họ rất thông minh và thường nảy ra nhiều ý tưởng, và muốn bản thân không ngừng thay đổi, đột phá.

Bởi thế, nếu Song Tử luôn muốn tạo cho mình nhiều cảm hứng thì hãy trồng bên cạnh mình những loài cây, loài hoa mỏng manh, nhẹ nhàng như Păng-xê hay Sorrel (cây thân thảo).

Cự Giải

Thích hợp với các loài hoa: Trúc phát tài, dạ lan hương, phong lan rừng.

Cự Giải sống rất thực tế, rất quan tâm đến gia đình, người thân và bạn bè. Họ có thể không giỏi ăn nói, và thường giấu tình cảm vào đáy lòng, nhưng chính vẻ điềm đạm và rộng lượng đó lại khiến rất nhiều người thấy an yên mỗi khi ở bên.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 3.

Cây Trúc phát tài.

Cự Giải nên trồng những loài cây đem lại may mắn như cây trúc phát tài, phong lan rừng… để mong cầu mưa thuận, gió hòa.

Sư Tử

Thích hợp với các loài hoa: Cây hạnh phúc (Radermachera sinica), hoa sen, xương rồng.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 4.

Cây hạnh phúc (Radermachera sinica)

Những người thuộc cung Sư Tử ngày càng tự tin và có phong cách lãnh đạo. Họ rất điềm tĩnh khi tiếp xúc với mọi người. Nhờ có chỉ số EQ cao mà Sư Tử có thể xử lý mọi tình huống bất ngờ và không gây mất lòng với bất cứ ai.

Nhờ thế, loài hoa hợp với họ chính là sen, cây xương rồng hoặc cây hạnh phúc.

Xử Nữ

Thích hợp với các loài hoa: Địa lan, thiên điểu, loa kèn.

Những người thuộc cung Xử Nữ có những "đòi hỏi" đối với cuộc sống và bản thân nhất định. Họ luôn mong muốn mình và người khác phải có những tố chất/điều kiện để thỏa mãn bản thân.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 5.

Hoa thiên điểu.

Bởi thế, để đơn giản hóa và khiến mọi chuyện dễ chịu, Xử Nữ nên trồng và cắm những bình hoa thiên điểu, loa kèn hay địa lan để cảm xúc được điều hòa và thư giãn đầu óc.

Thiên Bình

Thích hợp với các loài hoa: Cúc kim tiền, cúc trường thọ, thu hải đường.

Thiên Bình là những người yêu thích hòa bình, an yên. Họ luôn cố gắng để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, công việc, gia đình, bạn bè. Chính vì thế, điều này đôi khi gây áp lực không nhỏ trong lòng họ.

Để tìm lại được cảm giác hài hòa, thư giãn, Thiên Bình hãy trồng những loài hoa như cúc kim tiền, cúc trường thọ, thu hải đường.

Bọ Cạp

Thích hợp cho các loài hoa: Tiên khách lai, hoa Bergamot, đại quân tử.

Bọ Cạp thích kết bạn, họ mạnh dạn và hào phóng, rất dễ giao tiếp thân mật với người khác. Nhưng họ lại dễ thất bại trong việc giữ tiền.

Đó là lý do vì sao Bọ Cạp nên trồng những loài hoa như tiên khách lai, hoa Bergamot, đại quân tử với những sắc màu rực rỡ, giúp họ tỉnh táo đầu óc, dễ tính toán hơn.

Nhân Mã

Thích hợp cho các loài hoa: Lan Oncidium, Cúc viền cineraria.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 6.

Lan Oncidium.

Người thuộc cung Nhân Mã lúc nào cũng vui tươi, tính cách ấm áp, sôi nổi. Do đó, họ thích hợp nuôi một số loại cây mới lạ, rèn luyện tính kiên nhẫn từ từ như lan Oncidium, cúc viền cineraria.

Ma Kết

Thích hợp cho các loài hoa: Nghệ tây, thủy tùng (thông nước).

Ma Kết có tinh thần trách nhiệm cao, thích dựa vào chính sức mình để hoàn thành công việc. Do đó, các loài hoa như nghệ tây, thủy tùng (thông nước) có khả năng truyền năng lượng tích cực, tươi mới cho họ dễ dàng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Bảo Bình

Thích hợp cho các loài hoa: Hoa thủy tiên, lan hồ điệp.

Những người thuộc cung Bảo Bình tương đối trầm lặng trong tâm hồn, hơi tự cao và lạnh lùng. Mặc dù trong cuộc sống thực, họ rất bận rộn với nhiều tình huống khác nhau, nhưng khi ở một mình, họ thường tĩnh lặng và thích ngắm các loài hoa thủy tiên, lan hồ điệp.

Song Ngư

Thích hợp cho các loài hoa: Hoa ly, hoa tử đằng.

 Để đón Tết Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc, 12 cung hoàng đạo nên cắm loài hoa hộ mệnh nào? - Ảnh 7.

Hoa tử đằng.

Người thuộc cung Song Ngư rất nhạy cảm và tinh tế. Chính vì nhạy cảm nên họ dễ bị một vài chi tiết nhỏ làm xáo trộn tâm tư.

Để giữ mọi người đơn giản hơn, Song Ngư nên trồng những loài hoa như hoa ly, hoa tử đằng, đặc biệt là khi buồn bực, các loài hoa này sẽ có tác dụng chuyển hướng tích cực rất nhanh.

* Bài viết mang tính chất giải trí, thư giãn. Chúc độc giả đón năm mới Nhâm Dần 2022 nhiều sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực.


Theo Trang Ly

Cùng chuyên mục
XEM