Để đến với thành công, bao nhiêu lần thất bại là đủ?

10/08/2017 15:30 PM | Kinh doanh

Đa phần những người đàn ông trẻ, để khẳng định bản lĩnh của mình, đều luôn mong muốn thành công hoặc xây dựng sự nghiệp cho mình trước tuổi 30. Tuy nhiên, trên con đường đến thành công, đối mặt với rủi ro, thất bại là điều không thể tránh khỏi...

Thất bại có đáng sợ không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại của hành trình đến thành công, tuy nhiên, con đường để làm chủ cuộc chơi của chính mình luôn có một sức hút đặc biệt đối với những người đàn ông trẻ. Để thành công trước tuổi 30 có rất nhiều trở ngại, nhưng đó là một con đường rất đáng để thử, bởi thất bại, rủi ro là điều sẽ luôn song hành với những người đàn ông trẻ trên con đường chinh phục thử thách.

Thất bại tuy đáng sợ, nhưng đối với những người đàn ông trẻ, một khi đã dấn thân tìm kiếm thành công thì phải luôn chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng đối mặt với thử thách và chấp nhận thất bại như là một lẽ đương nhiên để có thể chạm đến những cột mốc cao hơn.

Trong chuỗi livestream talkshow ROMANO - KHỞI THUẬT về chủ đề “Để thành công, thất bại bao nhiêu lần là đủ”, doanh nhân Tạ Minh Tuấn - Forbes Vietnam 30 Under 30 & Founder của Tổ chức giáo dục khởi nghiệp YUP cho biết: “Có rất nhiều lý do khiến ta thất bại như chưa hiểu bản thân, không chuẩn bị đủ hoặc không có tố chất phù hợp với lĩnh vực đã chọn… Bởi vậy, cách đối mặt với thất bại là đối diện với nó, tìm hiểu nguyên nhân để xác lập cho mình một tâm thế mới khi khởi đầu lại. Người giỏi là người biết xử lý, dung hòa những thứ tưởng chừng như mâu thuẫn và cân bằng nó.”

Đồng quan điểm, doanh nhân Bùi Quang Minh, người sáng lập cụm rạp Beta Cineplex, cho rằng, thất bại tuy đáng sợ, nhưng đương đầu thì vẫn phải đương đầu, vì đó là điều tất yếu. Anh chia sẻ: “Thất bại chắc chắn sẽ đau và sợ, nhưng biết quản lý, biết chấp nhận thất bại cũng là một trong những cách đương đầu với nó. Tôi tin rằng, sự khao khát có sức mạnh hơn nỗi sợ hãi, thế nên dù thất bại có đáng sợ đến mấy, chỉ cần còn sự khao khát, chắc chắn cũng có ngày thành công. Miễn sao chúng ta có thể chấp nhận được con số thất bại đó và vẫn có thể tiếp tục “đứng dậy”.

Thất bại càng sớm, con đường chạm đến thành công càng gần

Con đường để chạm tới thành công chỉ dành cho những người đàn ông luôn sẵn sàng mỗi ngày, chuẩn bị tâm thế để đón nhận những thách thức, rủi ro. Doanh nhân Tạ Minh Tuấn, chia sẻ thêm: “Nếu cứ chọn con đường bằng phẳng thì chúng ta không thể lớn lên và vượt qua những giới hạn của chính mình. Thất bại là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, không đặt những cột mốc cao hơn, chúng ta sẽ không khám phá được những giới hạn của bản thân. Vì vậy, thất bại sớm thì còn sức trẻ, còn thời gian, cơ hội để làm lại.”

Hành trình vạn dặm tới thành công luôn được bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Nhưng đôi khi chúng ta mãi không thể khởi hành vì không biết cách đặt bước đầu tiên. Nghệ thuật khởi đầu sẽ quyết định tương lai. Sự kiện “ROMANO - KHỞI THUẬT” là nơi những người đàn ông trẻ khám phá nghệ thuật của sự khởi đầu và làm chủ thành công trước tuổi 30.

Sự kiện sẽ đem lại những góc nhìn về nghệ thuật khởi đầu để sẵn sàng nắm bắt thành công xoay quay 3 chủ đề chính: “Làm chủ hình ảnh bản thân”, “Làm chủ tư duy” và “Làm chủ đam mê”. Đặc biệt, những khách mời tham dự chương trình có cơ hội để trao đổi trực tiếp những băn khoăn và nhận được những chia sẻ từ diễn giả, cố vấn và nhà đầu tư của chương trình.

Sự kiện có sự góp mặt của những người đàn ông trẻ thành công với vai trò là diễn giả và cố vấn của chương trình như: Tạ Minh Tuấn (Forbes Asia 30 Under 30, Founder YUP Education), Hà Anh Tuấn (Chủ tịch hội đồng thành viên VietVision), Hồ Việt Hải (Founder Triip.me), Đinh Nhật Nam (Forbes Asia 30 Under 30, Founder Urban Station), Lê Quốc Vinh (Chairman & CEO Le Group of Companies)...

Sự Kiện “ROMANO - KHỞI THUẬT” sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 12/8/2017 tại GEM Center. Tham khảo thêm thông tin sự kiện tại www.romanokhoithuat.vn.

A.D

Từ khóa:  thành công
Cùng chuyên mục
XEM