Đây là những dấu hiệu cho thấy bitcoin có tiềm năng chạm đỉnh 6.000 USD trong tương lai gần

13/10/2017 13:57 PM | Kinh doanh

Nếu theo đúng lịch sử, nhà đầu tư cho rằng một số sự kiện trong thời gian tới sẽ giúp đồng bitcoin tăng mạnh hơn.

Sau khi phá mốc 5.000 USD "thần thánh" trong chiều ngày hôm qua, đến phiên giao dịch sáng nay bitcoin vẫn tiếp tục tăng mạnh và liên tiếp phá đỉnh.

Vào lúc 9:50 sáng nay trên Coinmarketcap, đồng bitcoin đã tăng 18,95% lên mức 5855.69 USD đạt giá trị vốn hóa thị trường gần 96 tỷ USD.

Niềm tin về đà tăng giá trên thị trường vẫn không hề thuyên giảm sau khi bitcoin tăng gần 400 USD chỉ trong một ngày và chạm đỉnh 5.200 USD. Điều đó chứng tỏ bitcoin là loại tài sản "không thể đánh bại" hoặc ít nhất là "có khả năng kháng cự rất lớn", Ari Paul - giám đốc đầu tư tại công ty đầu tư tiền số BlockTower Capital nhận định.

Mã trải qua 1 đợt phân tách hồi đầu tháng 8, động thái mạnh tay của giới chức Trung Quốc trong tháng 9 và một loạt chỉ trích tiêu cực từ các sếp lớn phố Wall, bitcoin vẫn tăng gần 700% so với thời điểm đầu năm.

Đây là những dấu hiệu cho thấy bitcoin có tiềm năng chạm đỉnh 6.000 USD trong tương lai gần  - Ảnh 1.

Thời khắc bitcoin chạm mốc 5.800 USD

Nếu theo đúng lịch sử, nhà đầu tư cho rằng một số sự kiện trong thời gian tới sẽ giúp đồng bitcoin tăng mạnh hơn.

Thứ nhất là sự kiện nâng cấp SegWit2x. Do sự bất đồng quan điểm giữa các nhà phát triển mô hình nâng cấp cho bitcoin, bitcoin dự kiến sẽ trải qua 2 đợt phân tách hay còn gọi là fork trong tháng 11. Đợt 1, mô hình nâng cấp SegWit2x sẽ làm gia tăng tốc độ giao dịch bitcoin và đợt 2 nhóm Bitcoin Gold sẽ làm quá trình đào bitcoin trở nên ít phụ thuộc hơn vào công nghệ chuyên biệt.

Đồng bitcoin ban đầu sẽ vẫn được giao dịch sau khi phân tách và nhà đầu tư nắm bitcoin ở thời điểm phân tách sẽ được nắm số lượng đồng bitcoin nhân bản tương đương với số lượng bitcoin ban đầu. Giới phân tích nhận định điều này có thể sẽ khiến cho nhà đầu tư mua vào thêm bitcoin trước khi phân tách xảy ra do đó giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng từ nay cho đến tháng 11.

Bên cạnh đó, ngày hôm qua sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase đã tuyên bố rằng phía này sẽ phát hành dịch vụ thanh toán ngay lập tức bitcoin, ethereum và litecoin với hạn mức lên tới 25.000 USD đối với các tài khoản ngân hàng của Mỹ. Trước đó, khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng phải chờ đợi một vài ngày thì mới nhận được tiền số theo yêu cầu.

Tin tích cực cuối cùng đến từ chủ tịch kiêm CEO JPMorgan Chase. Ngày hôm qua, trong một cuộc họp cổ đông, ông Dimon đã tuyên bố "không nói gì thêm về bitcoin nữa" sau khi gọi nó là "một trò lừa đảo" trong tháng 9. Giám đốc tài chính JPMorgan - Marianne Lake nói thêm rằng JPMorgan "cởi mở" về các loại tiền tệ kỹ thuật số được điều chỉnh đúng mức.

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM