Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz

28/01/2018 20:15 PM | Công nghệ

Không có được may mắn mang cúp về sau trận đấu cuối nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam lại được Facebook tặng ngay một món quà bất ngờ sau những diễn biến căng thẳng.

Các chàng trai U23 Việt Nam vừa hoàn thành xong trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ giải AFC U23 toàn châu Á, và dù không có được may mắn như kỳ vọng tiến lên giành chức vô địch, thế nhưng họ vẫn xứng đáng là những anh hùng chiến đấu quả cảm nhất trong mắt người hâm mộ.

Qua đợt thi đấu này, danh tiếng của các cầu thủ trên mạng xã hội cũng vì thế mà được nhiều người biết đến mà theo dõi hơn. Điển hình nhất là chàng thủ môn điển trai Bùi Tiến Dũng, người đã có số follower trên Facebook tăng từ 35.000 lên hơn 700.000 chỉ sau một đêm. Đó là một con số cực kỳ lớn mà ai cũng phải mơ ước.

Và nay sau tiếp 2 ngày từ 25-27/1, số người theo dõi anh đã tăng lên ngùn ngụt và chưa có dấu hiệu dừng lại, giờ đã lên đến hơn 1,3 triệu người, khiến cho ngay cả những sao lớn trong làng giải trí cũng phải cúi đầu ngả mũ.

Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 1.

Thế nhưng, bạn có để ý thêm điều gì mới mẻ trong hình ảnh trên hay không? Đúng rồi đó, chính là dấu tick xanh biển đặc trưng của Facebook dành cho Bùi Tiến Dũng.

Và không chỉ có anh nhận được tin vui an ủi đó đâu, vì có đến 5 người đồng đội nữa cũng được hưởng điều tương tự trên tài khoản Facebook cá nhân của mình là Tiến Dụng, Văn Hậu, Xuân Trường, Đức Chinh và Quang Hải.

Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 2.
Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 3.
Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 4.
Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 5.
Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 6.

Cả 5 chàng trai đồng đội đều được hưởng đặc trưng tương tự.

Làm sao để có dấu tick xanh của Facebook?

Theo Facebook, để đạt được dấu tick xanh biển, tài khoản cá nhân hoặc Fanpage phải được chính thức xác nhận tính "chính chủ" và đáng tin. Thông thường, các tên tuổi liên quan đến người nổi tiếng, nhân vật công chúng, các thương hiệu kinh doanh và truyền thông lớn sẽ dễ dàng có được quyền lợi này.

Thông thường, nếu muốn tự tay chứng tỏ cho Facebook thấy tài khoản của mình xứng đáng để được nhận dấu tick xanh xác nhận, bạn sẽ phải trải qua một số bước khai báo thông tin cá nhân đầy đủ của tài khoản, chỉnh tài khoản về chế độ "Công cộng" để mọi người khác có thể tự do follow, hoặc tạo một tài khoản quảng cáo tích hợp vào tài khoản gốc để góp phần tăng tỷ lệ thành công khi yêu cầu, đề xuất với Facebook.

Đây là lý do vì sao 6 cầu thủ U23 Việt Nam nhận ngay dấu tick xanh từ Facebook sau chung kết, nổi không kém sao showbiz - Ảnh 7.

Công Phượng cũng đã có dấu xanh cho mình từ lâu rồi. Tuy nhiên, đây là Fanpage, khác một chút so với những người đồng đội kia được cấp dấu xác nhận cho tài khoản cá nhân luôn.

Đó mới chỉ là một phần trong số những việc nên làm để tự tay xác nhận dấu xanh mà thôi. Còn lại hầu hết các trường hợp, Facebook sẽ liên tục rà soát xem những tài khoản nào có một lượng lớn follow trong thời gian ngắn nổi lên một cách tích cực hay không. Sau đó, họ sẽ tự động công nhận đó là tài khoản chính chủ và có sức hút lớn với cộng đồng để cấp quyền xác nhận.

Và có lẽ các cầu thủ của chúng ta đã hiển nhiên được Facebook tự động phát hiện và thêm quyền công nhận dấu tick đó rồi, chứ có lẽ thời gian được dành cho hết việc tập luyện, chứ còn đâu để họ chăm chút cho thế giới ảo nữa chứ nhỉ?

NPQM

Cùng chuyên mục
XEM