Đây là công thức đơn giản để có được hạnh phúc của người cùng với Steve Jobs sáng lập ra Apple

07/03/2018 08:03 PM | Sống

Khi còn trẻ, Steve Wozniak đã xác định được thế nào là một cuộc sống hạnh phúc cho mình.

Đây là công thức đơn giản để có được hạnh phúc của người cùng với Steve Jobs sáng lập ra Apple

"Tôi đã nghĩ rất kỹ về những điều này khi 20 tuổi… Mình sẽ làm gì trong cuộc đời này? Làm thế nào để trở thành một người tốt? Nếu tôi chết và cực kỳ giàu có, liệu tôi có vui như khi mình cười hay không? Rồi tôi nghĩ về những trò đùa tôi thực hiện, về thứ âm nhạc khiến tôi mỉm cười, và tôi đã tìm ra được công thức cho hạnh phúc của mình: Hạnh phúc bằng nụ cười trừ đi những cái nhíu mày."

Vậy làm thế nào để giảm bớt những cái nhíu mày?

Ông gợi ý: "Đừng quan tâm quá đến chuyện bạn có phải phiền lòng hay không. Hãy để mọi chuyện xảy ra. Khi điều tồi tệ xảy đến, phàn nàn hay đổ lỗi cho người khác sẽ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

"Và đừng tranh cãi làm gì. Bạn không giành thắng lợi trong một cuộc tranh cãi, mà chỉ cảm thấy bực bội thêm mà thôi," Woz cho biết. "Bạn chỉ phải thuyết phục một người mà thôi, đó là chính mình."

"Công thức này đã giúp tôi hạnh phúc được cho tới tận ngày nay. Tâm trí tôi như trôi nổi trong một trạng thái hạnh phúc và gần như tôi chẳng có lúc nào phải buồn bã khó chịu cả", ông chia sẻ.

Đây là công thức đơn giản để có được hạnh phúc của người cùng với Steve Jobs sáng lập ra Apple - Ảnh 1.

Thật vậy. Khi phát biểu ở Stockholm, Wozniak liên tục mỉm cười, tỏ ra vui vẻ và hào hứng. Chính sự nhiệt tình là yếu tố khiến Wozniak làm việc hăng say trong ngành máy tính. Tạo ra những chiếc máy tính không phải là một kế hoạch chắc chắn lắm để làm giàu.

"Tôi chưa bao giờ thích thú với tiền bạc hay các vấn đề liên quan đến tài chính. Cho đến nay tôi vẫn chưa bao giờ dùng ứng dụng quản lý chứng khoán của Apple, vì tôi không mua bán cổ phiếu", Woz nói.

Trên thực tế, Wozniak đã bán gần hết số bitcoin mà mình có khi giá đang lên vì thế ông chẳng cần phải bận tâm xem giá bitcoin tăng giảm thế nào. "Tôi không muốn phải bận tâm đến những thứ đó. Tôi hạnh phúc một phần là vì không phải lo lắng nhiều."

Tất nhiên, tài sản của Wozniak rất lớn, ước tính khoảng 100 triệu USD, do đó nói thế thật dễ dàng. Nhưng có một thứ lại khiến ông cực kỳ bực bội, đó là trải nghiệm người dùng thiếu logic và trái ngược với lẽ thường.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty kinh doanh hàng miễn thuế của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu tiên "nếm mùi" thua lỗ

Từng đạt doanh thu 600-700 tỷ đồng và lãi trăm tỷ mỗi quý, nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa lần đầu tiên báo lỗ.

Founder startup chấm công Tanca phản biện lời chê ‘kẻ đào mỏ’ từ Shark Bình: Lần đầu chính thức đi gọi vốn nên chưa có nhiều kinh nghiệm

Sau Shark Tank 2021, nhiều người tưởng Tanca chỉ có 2 dịch vụ là chấm công và chấm lương, nhưng thật ra họ có tới 11 nhóm tính năng; nhưng vì Hội đồng Giám khảo khuyên nên chỉ tập trung vào cái gì mạnh nhất. Vậy nên, mức định giá của họ không hề ảo và họ đến chương trình không chỉ để PR mà còn tìm kiếm sự đồng hành của các Sharks…

Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ "mất sóng", DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

Đọc thêm