Đây là công thức đơn giản để có được hạnh phúc của người cùng với Steve Jobs sáng lập ra Apple

07/03/2018 08:03 PM | Sống

Khi còn trẻ, Steve Wozniak đã xác định được thế nào là một cuộc sống hạnh phúc cho mình.

Đây là công thức đơn giản để có được hạnh phúc của người cùng với Steve Jobs sáng lập ra Apple

"Tôi đã nghĩ rất kỹ về những điều này khi 20 tuổi… Mình sẽ làm gì trong cuộc đời này? Làm thế nào để trở thành một người tốt? Nếu tôi chết và cực kỳ giàu có, liệu tôi có vui như khi mình cười hay không? Rồi tôi nghĩ về những trò đùa tôi thực hiện, về thứ âm nhạc khiến tôi mỉm cười, và tôi đã tìm ra được công thức cho hạnh phúc của mình: Hạnh phúc bằng nụ cười trừ đi những cái nhíu mày."

Vậy làm thế nào để giảm bớt những cái nhíu mày?

Ông gợi ý: "Đừng quan tâm quá đến chuyện bạn có phải phiền lòng hay không. Hãy để mọi chuyện xảy ra. Khi điều tồi tệ xảy đến, phàn nàn hay đổ lỗi cho người khác sẽ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

"Và đừng tranh cãi làm gì. Bạn không giành thắng lợi trong một cuộc tranh cãi, mà chỉ cảm thấy bực bội thêm mà thôi," Woz cho biết. "Bạn chỉ phải thuyết phục một người mà thôi, đó là chính mình."

"Công thức này đã giúp tôi hạnh phúc được cho tới tận ngày nay. Tâm trí tôi như trôi nổi trong một trạng thái hạnh phúc và gần như tôi chẳng có lúc nào phải buồn bã khó chịu cả", ông chia sẻ.

Đây là công thức đơn giản để có được hạnh phúc của người cùng với Steve Jobs sáng lập ra Apple - Ảnh 1.

Thật vậy. Khi phát biểu ở Stockholm, Wozniak liên tục mỉm cười, tỏ ra vui vẻ và hào hứng. Chính sự nhiệt tình là yếu tố khiến Wozniak làm việc hăng say trong ngành máy tính. Tạo ra những chiếc máy tính không phải là một kế hoạch chắc chắn lắm để làm giàu.

"Tôi chưa bao giờ thích thú với tiền bạc hay các vấn đề liên quan đến tài chính. Cho đến nay tôi vẫn chưa bao giờ dùng ứng dụng quản lý chứng khoán của Apple, vì tôi không mua bán cổ phiếu", Woz nói.

Trên thực tế, Wozniak đã bán gần hết số bitcoin mà mình có khi giá đang lên vì thế ông chẳng cần phải bận tâm xem giá bitcoin tăng giảm thế nào. "Tôi không muốn phải bận tâm đến những thứ đó. Tôi hạnh phúc một phần là vì không phải lo lắng nhiều."

Tất nhiên, tài sản của Wozniak rất lớn, ước tính khoảng 100 triệu USD, do đó nói thế thật dễ dàng. Nhưng có một thứ lại khiến ông cực kỳ bực bội, đó là trải nghiệm người dùng thiếu logic và trái ngược với lẽ thường.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm