Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý

04/02/2022 09:23 AM | Sống

Dù thiết kế theo phong cách truyền thống hay hiện đại, nhà phố hay chung cư, bạn vẫn có thể áp dụng phong thuỷ vào không gian sống của mình.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý

Thiết kế nhà sao cho vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thuỷ từng là câu hỏi làm đau đầu nhiều gia chủ. Nhà đẹp giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi về nhà, nếu biết kết hợp khéo léo cả các yếu tố phong thuỷ nữa thì càng ở càng phú quý, giàu sang.

1. Căn chung cư Hà Nội

Để giảm sự ngột ngạt, bí bách khi sống ở chung cư, một vài chậu cây xanh, cây hoa lọc khí được đặt ở cửa sổ hay góc nhà. Điều này vừa giúp tạo điểm nhấn lại khiến cho không khí lúc nào cũng trong lành, dễ chịu.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 1.

Sàn nhà có màu gỗ đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, phòng khách được tân trang với bảng màu nhằm điều tiết màu trong căn hộ. Sàn nhà có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu dịu nhẹ với ý nghĩa "trời nhẹ, đất nặng" phù hợp phong thủy. Mặt khác, trần nhà có ánh sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi thoáng mát khi vào phòng, màu sơn tường trắng kết hợp với màu vàng gỗ cũng khiến căn phòng trở nên mát dịu hơn.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 3.

Không gian thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 4.

2. Căn hộ Vũng Tàu

Căn hộ 140m2 có không gian vừa ấm áp, thư giãn vừa hợp phong thuỷ nhờ đầu tư vào hệ thống ánh sáng. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường muốn tách bạch hẳn môi trường văn phòng nhiều áp lực khi về nhà. Bên cạnh đó, phong thuỷ cũng khuyên rằng nên tách biệt không gian làm việc và nghỉ ngơi trong nhà. Còn về phương diện khoa học, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng dịu, vàng ấm sẽ khiến chúng ta cảm thấy thư giãn, dễ chịu và tái tạo lại sức khỏe tốt hơn.

Vì vậy, căn hộ này chủ yếu sử dụng ánh sáng dịu, vàng ấm cho toàn bộ ngôi nhà từ những đèn trang trí trên trần, tường và trong các tủ kệ, đặc biệt chỉ cho chiếu sáng ở những khu vực cần thiết.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 5.

Căn hộ mang phong cách hiện đại được lồng ghép các yếu tố phong thuỷ

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 6.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 7.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 8.

Không gian làm việc sử dụng gam màu trầm để tăng sự tập trung

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 9.

Tham khảo thêm Căn hộ đập thông của vợ Việt chồng Malaysia: 1,4 tỷ hoàn thiện, yêu cầu design hiện đại nhưng phải hợp phong thủy

3. Căn hộ Masteri Thảo Điền

Để thiết kế căn hộ mang phong cách Á Đông đậm chất Huế, chủ nhân căn hộ đã khéo léo thêm vào hình ảnh con cá. "Cá" chữ Hán là "ngư", âm đọc là "yu" đồng âm với "dư" trong "dư dả". Do vậy, cá là biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là "hữu dư" có nghĩa là "có" - giàu có, dư ăn dư để.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 10.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 11.

Bức tranh gỗ hình con cá biểu tượng của sự giàu có, dư dả

Bên cạnh đó, căn hộ còn áp dụng hài hoà các đường vuông, tròn trong kiến trúc Á Đông vào từng chi tiết từ lớn đến nhỏ của căn hộ, biểu trưng của trời và đất, thể hiện sự sung túc, tròn đầy.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 12.

Các đường vuông tròn được áp dụng hài hoà trong căn hộ

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 13.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 14.

Tham khảo thêm Producer chi 500 triệu cải tạo chung cư đậm chất Huế, giải thích ý nghĩa biểu tượng con cá trong phong thuỷ

4. Căn hộ Phú Mỹ Hưng

Chủ nhân của căn hộ 39m2 ở Phú Mỹ Hưng mạng Mộc nên trong nhà trồng nhiều cây xanh để tạo cảm giác thư giãn, có thêm sinh khí và hợp phong thuỷ. Cũng vì mạng mộc, hợp với nước và cây nên chủ nhà đặc biệt thích nuôi cá vàng. Ở ban công có 1 bể cá rất to vừa có tác dụng trang trí vừa tiện thiết kế hệ thống lọc và xả nước.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 15.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 16.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 17.

Bể cá siêu to ngoài ban công

Tham khảo thêm Bán nhà chung cư 2 phòng ngủ, cô nàng chuyển về căn hộ 39m2 ở Phú Mỹ Hưng để trồng cây, nuôi cá

5. Căn hộ màu cam đất

Căn hộ có gia chủ là người mệnh Hoả - thường hợp với những màu sắc chói, nổi bật như đỏ. Tuy nhiên, để hợp với lối sống hiện đại mà không làm mất đi yếu tố phong thuỷ, chủ nhà sử dụng tone màu cam đất - nhẹ nhàng nhưng đủ nổi bật, lại không quá nặng nề và hợp phong thuỷ. Ngoài ra, để cân bằng lại màu sắc, căn hộ được khéo léo phối thêm màu nâu, trắng tạo cảm giác vừa hài hoà, vừa ấm cúng, gần gũi.

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 18.

Căn hộ xinh xắn, trendy và rất hợp phong thuỷ

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 19.

Phong cách thiết kế mang hơi hướng Nhật Bản với khu vực bàn trà

 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 20.
 Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 21.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dau-nam-lam-nha-phai-tham-khao-ngay-5-can-ho-co-thiet-ke-hop-phong-thuy-ve-nha-la-thay-am-cung-cang-o-cang-nhieu-tai-loc-phu-quy-2022020322424045.chn

Theo Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm