Đau khoang mũi kéo dài vì chọc mũi xét nghiệm Covid, có cách nào khắc phục hay không?

08/02/2022 10:29 AM | Sống

Bác sĩ đã đưa ra lời khuyên chính xác trong trường hợp này.

Hiện nay, trong cuộc sống bình thường mới, việc tự test Covid tại nhà trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc chọc mũi quá nhiều gây ám ảnh cho không ít người. Có trường hợp thắc mắc với bác sĩ: "Mẹ em khá lớn tuổi và thường bị đau khoang mũi kéo dài khi làm xét nghiệm, có cách nào để xét nghiệm Covid mà không phải chọc mũi không?"

Trước câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa 1, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV Đa khoa Hồng Ngọc cho biết: "Trên thị trường có một số loại test mà chúng ta không cần phải sử dụng phương pháp chọc mũi ví dụ như sử dụng que test nước bọt... Tuy nhiên, trong các cơ sở y tế, các loại test đó độ chính xác không được cao do lượng virus trong nước bọt rất thấp. Do đó để chẩn đoán chính xác nhất thì cách tốt nhất vẫn nên là xét nghiệm chọc mũi. Bên cạnh đó, nếu mẹ của bạn không có triệu chứng, tiêm đủ 2 mũi Vaccine, không tiếp xúc với các đối tượng F0 thì không cần thiết phải làm xét nghiệm". 

Có cách nào để xét nghiệm Covid-19 mà không cần chọc mũi không? Bác sĩ trả lời

Như vậy, cho tới hiện tại, chọc mũi vẫn được coi là phương pháp mang tới độ chính xác cao nhất để test Covid. Nếu bản thân có những triệu chứng, hoặc nghi ngờ tiếp xúc với F0, bạn nên lựa chọn phương pháp này để sàng lọc và sớm có biện pháp điều trị phù hợp. 


Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM